Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng trăm sinh viên

20/10/2018 15:05

Sáng 20/10, hàng trăm sinh viện trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng trăm sinh viên

Ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tại buổi lễ.

Sáng 20/10, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE), Ủy ban ATGT Quốc gia Việt Nam phối hợp Bộ giáo dục và Đào tạo, Công ty TNHH TM DV Sơn Minh – HEAD Sơn Minh (thuộc hệ thống phân phối và dịch vụ do Honda Việt Nam) tổ chức buổi “Tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên năm 2018”.

Từ 8h sáng “Buổi tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho sinh viên năm 2018”, Hội trường đã chật kín thu hút hàng trăm sinh viên đến tham dự. Buổi tuyên truyền được nhà trường tổ chức trong bầu không khí sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc,các kiến thức về pháp luật giao thông và kỹ năng lái xe an toàn được tuyên truyền trực quan sinh động.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng trăm sinh viên

Hội trường chật kín sinh viên đến tham dự buổi tuyên truyền ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết đến nay tình hình TNGT đã có chuyển biến tích cực giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương. Trong 9 tháng đầu năm 2018 cả nước khoảng 6.000 người chết và 10.000 người bị thương do TNGT dù đã được kéo giảm đáng kể nhưng vẫn còn ở mức cao.

Đáng chú ý số người tử vong do TNGT ở Việt Nam khoảng 34% tập trung ở lứa tuổi 18-25 tuổi. Trong nhiều nguyên có 2 nguyên nhân chính gây tai nạn đó là ý thức người tham gia giao thông và các kỹ năng lái xe an toàn trên đường.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng trăm sinh viên

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi động sinh viên được trang bị thêm kỹ năng lái xe an toàn.

Để giảm tai nạn bền vững, cần tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, trong đó có việc trang bị nâng cao kỹ năng lái xe an toàn khi lưu thông trên đường. Do vậy chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ giáo dục và Đào tạo cùng Honda Việt Nam giai đoạn 2018 – 2023 về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật giao thông về ATGT cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử giao thông.

“Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, chúng tôi mong rằng qua hoạt động này các bạn sinh viên sẽ được trang bị thêm những kỹ năng lái xe an toàn. Các bạn sinh viên cũng cần nêu gương, đồng thời phổ biến tuyên truyền kiến thức về ATGT, các kỹ năng điều khiển mô tô an toàn cho bạn bè, người thân góp phần phòng ngừa tai nạn khi tham gia giao thông trên đường được an toàn”, ông Thái nhấn mạnh.

Chương trình tuyên truyền và hướng dẫn lái xe an toàn dành cho sinh viên, thanh niên được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn trong lứa tuổi tham gia giao thông đông đảo nhất. Tại buổi tuyên truyền các bạn sinh viên được xem những thước phim tài liệu sinh động về thực trạng TNGT tại Việt Nam.

hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho hàng trăm sinh viên

Sinh viên hào hứng trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức về các tình huống giao thông trên đường.

Ngoài ra các kỹ thuật viên của Honda Việt Nam chia sẻ những kiến thức cơ bản về ATGT trải nghiệm thực hành các tình huống giao thông, phân tích các kỹ năng lái xe an toàn thực tế khi lưu thông trên đường. Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng trao tặng mũ bảo hiểm cho những bạn sinh viên có câu trả lời đúng về kiến thức pháp luật giao thông.

Vĩnh Phú