Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bậc tiểu học

15/03/2018 15:16

Tỉnh Quảng Trị tổ chức ngày hội “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn” dành cho học sinh...

hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bậc tiểu học

Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, giáo viên và phụ huynh

Đây là hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn nằm trong chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông" dành cho giáo viên và học sinh tiểu học năm học 2017 - 2018.

Phát biểu tại ngày hội, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho hay: Chương trình nhằm giúp các em học sinh có ý thức tham gia giao thông đúng luật, an toàn; thông qua giao lưu, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên ATGT tại lớp, gia đình, nơi sinh sống của mình.

"Kỹ năng tham gia giao thông an toàn là kĩ năng vô cùng cần thiết của một công dân trong thời đổi mới. Vì vậy, cô mong muốn các em hãy tự tin, vui tươi, thoải mái để giao lưu và sáng tạo, thể hiện hết khả năng của mình. Đồng thời đây cũng là dịp để các em làm quen, chia sẻ, có thêm nhiều bạn mới" - cô Thủy chia sẻ.

hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bậc tiểu học

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phát biểu tại ngày hội

Chương trình với sự tham gia của 90 học sinh (chia làm 9 đội) đại diện cho hơn 57 nghìn học sinh tiểu học đến từ 173 trường tiểu học của 9 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Với mục đích giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn ATGT trong đội ngũ viên chức, học sinh và phụ huynh học sinh; hình thành một số kỹ năng cơ bản về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông; bổ sung và củng cố kiến thức ATGT cho học sinh tiểu học… Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tìm hiểu kiến thức về ATGT bằng hình thức rung chuông vàng; vẽ tranh và thuyết trình; giao lưu năng khiếu theo nội dung tuyên truyền ATGT được học sinh trình diễn dưới dạng tiểu phẩm, thơ ca, hò vè, dân ca...

hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bậc tiểu học

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị và đại diện Công ty Toyota trao quà cho các em học sinh

Trong không khí hào hứng, sôi động cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, chương trình đã thực sự trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT.

Đồng thời, đây cũng là dịp để các giáo viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng phương pháp giảng dạy mới mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho bậc tiểu học

Các em học sinh tham gia vẽ tranh và thuyết trình về nội dung ATGT

Ông Nguyễn Bùi Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Toyota Quảng Trị cho hay: Tôi tin tưởng rằng, chương trình sẽ giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Rất mong các em sẽ thường xuyên vận dụng những kỹ năng này khi đi trên đường hàng ngày, đồng thời chia sẻ với ba mẹ, người thân và các bạn xung quanh để góp phần xây dựng văn hóa giao thông và một xã hội an toàn, thịnh vượng trong tương lai.

PV

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...