Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học

24/04/2019 18:49

Honda Sơn Minh vừa tổ chức buổi tuyên truyền ATGT đợt 2 cho các học sinh trường tiểu học Chi Lăng (TP.HCM).

Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 1
Các em học sinh được trao tặng mũ bảo hiểm tại buổi tuyên truyền ATGT.

Ngày 23/4, tại trường tiểu học Chi Lăng (quận 6, TP.HCM), hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo tiếp tục tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ” đợt 2. Dịp này Honda Việt Nam cũng phối hợp với nhà trường trao tặng hơn 100 mũ bảo hiểm cho các em học sinh đang theo học tại trường.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền ATGT, thầy Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng trường tiểu học Chi Lăng cho biết: “Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta đều thấy nguy cơ xảy ra TNGT luôn tiềm ẩn, không chừa bất cứ ai. Tình hình TNGT mang tính thời sự, là vấn đề nóng bỏng, được toàn xã hội đã và đang quan tâm. Việc giáo dục ATGT cũng là nhiệm vụ của nhà trường, nâng cao ý thức về an toàn giao thông cho các em cũng như phụ huynh học sinh. Đây là hoạt động ngoại khóa rất bổ ích cho các em học sinh, nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa giáo dục các em trong việc thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ.”, thầy Hải cho hay.

Sau buổi khai mạc hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh đào tạo lý thuyết Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đi bộ, đi xe đạp, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe an toàn… bổ sung kiến thức biển báo giao thông đường bộ. Học sinh được trao tặng các mũ bảo hiểm, tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật ATGT được xem những hình ảnh minh họa, thước phim xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tuyên truyền ATGT tại trường tiểu học Chi Lăng (quận 6, TP.HCM):

Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 2
Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT.
Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 3
Hướng dẫn viên hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn.
Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 4
Một em học sinh thích thú khi được hướng dẫn ngồi sau xe máy an toàn.
Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 5
Nằm trong hoạt động của chương trình đơn vị cũng đã thay nhớt miễn phí cho khoảng 350 xe của cán bộ công nhân viên của trường và phụ huynh học sinh. Trưng bày và giới thiệu các dòng xe có công nghệ mới nhất do Honda sản xuất, giảm giá từ 10 - 20% cho khách hàng khi mua phụ tùng, phụ kiện tại chương trình.
Hướng dẫn tham gia giao thông an toàn cho 500 học sinh tiểu học 6
Trước đó vào ngày 19/4, HEAD Sơn Minh cũng đã tổ chức chương trình "ATGT cho nụ cười trẻ thơ" và trao Qũy khuyến học 10 triệu đồng cho nhà trường.

Phong Vũ