Huy động 200 “tai mắt” hỗ trợ ANTT bến xe Đà Nẵng dịp Tết

22/01/2016 18:35

Chiều nay (22/1), bến xe Đà Nẵng triển khai kế hoạch phục vụ Tết Bính Thân 2016.

Huy động 200 “tai mắt” hỗ trợ ANTT bến xe Đà Nẵng dịp Tết 1
Ông Lê Viết Hoàng trao tặng đồng phục cho hơn 200 nhân viên xe ôm làm "tai mắt" hỗ trợ ANTT cao điểm Tết tại BX Đà Nẵng

Theo ông Lê Viết Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, ngay từ đầu tháng 1/2016 thực hiện kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải Tết 2016 của Sở GTVT, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo, chủ động kế hoạch điều hành phương tiện, huy động 100% số xe hiện có của các đơn vị, HTX tham gia phục vụ khách cao điểm Tết.

Trong đó dịp trước Tết Bính Thân 2016 (từ 20/12 đến 29/12 Âm lịch) bến huy động 160 xe cho các tuyến cao điểm từ Đà Nẵng ra phía Bắc: Đà Nẵng - Hà Nội, Đà Nẵng - Đồng Hới, Vinh…

Huy động 200 “tai mắt” hỗ trợ ANTT bến xe Đà Nẵng dịp Tết 2
Các tổ đội xe ôm tại Bến xe Đà Nẵng triển khai kế hoạch phục vụ Tết Bính Thân 2016

Đặc biệt những ngày giáp Tết (27-29/12 Âm lịch) bến tập trung giải tỏa khách chủ yếu trên các tuyến Huế, Đông Hà, Quảng Ngãi, Quy Nhơn và các tuyến đi Quảng Nam.

Cao điểm sau Tết (1 đến mồng 10 Tết, và có thể kéo dài đến ngày 10/1 âm lịch), các tuyến phía Nam sẽ được tập trung tăng cường giải tỏa khách. Như tuyến Đà Nẵng – TP.Hồ Chí Minh (56 xe trên tuyến), Đà Nẵng- Nha Trang, Cam Ranh (25 xe)…

“Việc tăng cường xe sẽ ưu tiên bố trí những xe trên tuyến. Các xe đều đảm bảo đủ an toàn kỹ thuật, cơ sở pháp lý, tuyến đường theo quy định; không bố trí phiên cho những xe không đảm bảo những điều kiện xuất bến, hoặc lái xe có uống bia rượu”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Huy động 200 “tai mắt” hỗ trợ ANTT bến xe Đà Nẵng dịp Tết 3
Bến xe Đà Nẵng tạo dựng hình ảnh văn minh, thân thiện và an toàn với người dân, du khách.

Công tác niêm yết giá vé, tổ chức bán vé được triển khai đúng quy định; đảm bảo đủ vé bán cho hành khách, tuyệt đối không để xảy ra thiếu vé hoặc không có vé bán cho hành khách. Theo ông Hoàng, lượng khách cao điểm Tết sẽ tăng đột biến nhưng nằm trong tầm kiểm soát của bến và các đơn vị vận tải. Thực tiễn những năm gần đây cho thấy chưa có bất kỳ hành khách nào bị ở lại bến, không thể về quê ăn Tết do thiếu xe.

Đáng kể, Tết năm nay, Bến huy động hơn 200 nhân viên xe ôm hoạt động khu vực bến tham gia công tác an ninh trật tự, làm “tai mắt” kịp thời phát hiện, cảnh báo các trường hợp trộm cắp, phạm pháp, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm…

Huy động 200 “tai mắt” hỗ trợ ANTT bến xe Đà Nẵng dịp Tết 4
Đại tá Lê Quốc Dân, Phó GĐ Công an Tp. Đà Nẵng đánh giá cao mô hình ANTT, an toàn tại bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng

Ngay tại Hội nghị triển khai kế hoạch phục vụ Tết chiều nay (22/1), lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng, Bến xe Đà Nẵng trao tặng hơn 200 bộ đồng phục “Đội xe ôm bến xe trung tâm” cho các nhân viên này.

Theo Đại tá Lê Quốc Dân, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, bến xe Đà Nẵng từ lâu là bến xe kiểu mẫu về hoạt động vận tải, thái độ phục vụ và đặc biệt là công tác đảm bảo ANTT. Việc huy động thêm lực lượng xe ôm không chỉ phục vụ người dân, du khách khi đến Đà Nẵng mà còn tạo dựng hình ảnh an toàn, thân thiện cho mọi người.

Ngân Hà