Huy động lực lượng đảm bảo an toàn trận chung kết AFF Cup 2018

11/12/2018 17:02

Ban ATGT TP.HCM gửi thông báo khẩn đề nghị tăng cường đảm bảo AtGT trước trận chung kết AFF Cup 2018.

Huy động lực lượng đảm bảo an toàn trận chung kết AFF Cup 2018 1
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và ATGT, nhất là các hành vi cổ vũ quá khích

Chiều 11/12, Ban ATGT TP.HCM vừa gửi thông báo khẩn đến các sở ngành và UBND - Ban ATGT các quận, huyện tăng cường công tác đảm bảo ATGT trong thời gian diễn ra chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2018).

Theo đó, Công an thành phố chỉ đạo Phòng CSGT thành phố (PC08) phối hợp các Phòng nghiệp vụ và Công an các quận, huyện có phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và ATGT. Đồng thời triển khai lực lượng tổ chức hướng dẫn phân luồng, điều tiết giao thông, tăng cường tuần tra, chốt chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và ATGT, nhất là các hành vi cổ vũ quá khích, tụ tập tổ chức đua xe trái phép. Khi xảy ra sự cố phải có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời, tai nạn trước, trong và sau thời gian diễn ra các trận đấu.

Đề nghị Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra giao thông, các khu Quản lý giao thông đô thị và Trung tâm quản lý hầm sông Sài Gòn phối hợp chặt chẽ với các PC08 và các phòng nghiệp vụ Công an thành phố trong công tác phân luồng, điều tiết giao thông, xử lý các sự cố liên quan hạ tầng giao thông. Khi xảy ra sự cố có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời trước, trong và sau thời gian diễn ra các trận đấu.

Thường trực Ban ATGT TP cũng đề nghị UBND - Ban ATGT các quận, huyện chỉ đạo Công an quận, huyện có phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự và ATGT; triển khai lực lượng tăng cường tuần tra, chốt chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và ATGT nhất là các hành vi cổ vũ quá khích, tụ tập tổ chức đua xe trái phép,... trên địa bàn

Các cơ quan báo, đài trến địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền vận động người dân, đặc biệt biệt là thanh, thiếu niên tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng bóng đá Quốc gia với tinh thần phấn khởi, có văn hóa; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đảm bảo an ninh trật tự và ATGT.

Đ.L