Kết quả giám định xe đâm liên hoàn ở Lâm Đồng

17/05/2018 12:36

Cục Đăng kiểm VN thông tin kết quả giám định ban đầu đối với xe tải 49C-15090 gây tai nạn liên hoàn trên QL20.

kết quả giám định xe đâm liên hoàn ở lâm Đồng

Theo kết quả giám định, hệ thống phanh, lái của chiếc xe gây tai nạn có tình trạng kỹ thuật bình thường 

Ngày 17/5, Cục Đăng kiểm VN cho biết về kết quả giám định ban đầu đối với xe tải 49C-15090 gây tai nạn liên hoàn trên QL20, đoạn qua ngã 3 Phi Nôm, xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng xảy ra sáng 14/5, làm 5 người thiệt mạng.

Cụ thể, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 49-01S Lâm Đồng tham gia giám định kỹ thuật chiếc xe trên. Kết quả cho thấy, sau tai nạn, hiện trạng hệ thống lái của phương tiện vẫn hoạt động bình thường. Hệ thống phanh: các má phanh còn tốt, các đường ống, tổng phanh không có hiện tượng chảy dầu, khí nén tại bình chứa phía sau vẫn còn áp suất, các khớp của chân phanh bình thường. Cần phanh đỗ ở vị trí đã kéo nhưng chưa hết cỡ. Hộp số đang ở số 0 (mo), cáp dẫn động điều khiển đi số bị đứt. Sơ bộ cơ quan giám định kết luận hệ thống phanh, lái của xe khi xảy ra tai nạn hoạt động bình thường.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, sau tai nạn xảy ra, có thông tin cho rằng chiếc xe tải trên có biểu hiện mất phanh do đã lưu thông với tốc độ 91-98km/h ngay trước khi gây ra tai nạn.

Cùng với kết quả giám định trên, Cục Đăng kiểm VN cũng cho biết, sáng 17/5, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 79-01S Khánh Hòa tham gia giám định phương tiện giám định xe khách 51B-11563 bị lật, gây tai nạn tại khúc cua tại đèo Khánh Lê (xã Vĩnh Thái, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) xảy ra sáng 12/5 làm 3 người chết, 23 người bị thương. 

“Theo thông báo của đơn vị đăng kiểm, chiếc xe sau khi được cẩu từ trên xe cứu hộ xuống đất, hệ thống lái, hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường. Người điều khiển phương tiện vẫn lái được xe này đưa vào bãi trông giữ phương tiện”, ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm VN thông tin. 

kết quả giám định xe đâm liên hoàn ở lâm Đồng

Xe khách 51B-11563 tự lật trên đèo Khánh Lê

Vụ TNGT trên cũng thu hút sự quan tâm của dư luận, bởi trên xe chở 31 cán bộ công an hưu trí tỉnh Yên Bái đi tham quan. Sau tai nạn, lái xe kể với PV Báo Giao thông rằng, lúc xe đang vào cua thì gặp một cái dốc, anh bắt đầu rà thắng.

“Tuy nhiên tôi đạp thắng nhưng thắng cứng ngắc. Tôi la lên thắng không ăn rồi. Ngay trước mặt tôi, một bên là vực sâu, 1 bên là vách núi. Tôi quyết định lái xe sát vào vách núi. Tuy nhiên, tôi vừa đánh lái 1 cái là chiếc xe lật ngang. Rồi tôi bất tỉnh”, tài xế nói.

Hồng Xiêm