Khách đi máy bay “chôm” iPhone ngay trên bàn làm thủ tục

13/07/2015 13:25

Hành khách quên một điện thoại iPhone 5 màu đen tại bàn làm thủ tục và ngay lập tức bị hành khách khác "chôm".

khách đi máy bay “chôm” iphone ngay trên bàn làm thủ tục
Ảnh minh họa

Anh Dương Ngô Thu, nhân viên đội An ninh cơ động Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết khi đang làm nhiệm vụ tại Nhà ga hành khách Nội Bài đã nhận được thông tin trình báo của hành khách Phạm Hải Châu, sinh năm 1967, trú tại Vinh, Nghệ An. Hành khách Châu đi trên chuyến bay BL803 quên một điện thoại iPhone 5 màu đen tại bàn làm thủ tục. Vì lý do máy bay cất cánh, lại có việc gấp nên anh Châu không thể ở lại để phối hợp cùng lực lượng an ninh hàng không.

Bằng nghiệp vụ an ninh, kết hợp hệ thống camera giám sát, lực lượng An ninh Hàng không Nội Bài đã phát hiện một nam thanh niên mặc áo màu tím, quần soóc màu vàng làm thủ tục cùng một hành khách nữ tên Nguyễn Thị Nam (sinh năm 1991, quê Kim Bảng, Hà Nam) đang làm thủ tục đi Sài Gòn đã lấy chiếc điện thoại nói trên.

Lực lượng an ninh sau đấy đã tìm thấy chị Nam tại khu cách ly nội địa và được biết nam thanh niên trên là chồng chị Nam, tên Nguyễn Văn Sâm. Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã yêu cầu chị Nam thông báo cho chồng mình quay lại sân bay.

Hành khách Nguyễn Văn Sâm sau đó đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của mình và cho biết khi đưa vợ làm thủ tục xong, anh nhìn thấy chiếc iPhone 5 trên bàn làm thủ tục ngay cạnh chiếc điện thoại của chị Nam nên đã cố tình “cầm nhầm”.

Hành khách Phạm Hải Châu sau khi trở về Hà Nội đã bất ngờ nhận lại chiếc điện thoại của mình.

Thời gian qua, lực lượng An ninh Hàng không Nội Bài đã liên tục phát hiện các vụ cố tình “cầm nhầm” đồ của người khác tại sân bay. Hệ thống camera an ninh, hệ thống soi chiếu đã thực sự phát huy hiệu quả. Hành khách nếu có vô tình để quên đồ đạc hoặc bị mất trộm tại sân bay, trình báo lực lượng chức năng càng sớm thì cơ hội tìm lại được đồ đạc của mình càng cao.

Ngân Anh