Khách nhậu say được đưa về tận nhà

09/02/2015 10:32

Nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn.

khách nhậu say được đưa về tận nhà
Ảnh minh họa

Chiều 8/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ký kết với Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, mục đích của chương trình là nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu, bia.

Ông Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ ký kết, đơn vị này sẽ quán triệt chương trình phối hợp này đến các doanh nghiệp, nhà sản xuất đồng thời phối hợp với Ban An toàn giao thông địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện.

Theo đó, tiêu chí về Điểm kinh doanh rượu bia an toàn gồm: có địa điểm trông giữ xe qua đêm, cử nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nhân viên nhà hàng phải có trách nhiệm tuyên truyền, giới thiệu tới khách hàng về việc không nên lái xe sau khi khách sử dụng rượu, bia và có thể gửi xe lại quán hoặc nhờ người đưa về; trong nhà hàng có những pano, áp phích tuyên truyền…

Hữu Tuấn