Khách ra Cù Lao Chàm tăng cao, CSGT Quảng Nam mệt nhoài

29/04/2018 08:19

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đang mở đợt cao điểm xử lý vi phạm ATGT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

khách ra cù lao chàm tăng cao, csgt quảng nam mệt nhoài

Dịp lễ 30/4 & 1/5 năm nay, khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm tăng rất cao.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hồng – Phó trưởng phòng CSGT, Công an Quảng Nam cho biết: Trong dịp lễ năm nay, lượng khách đổ về Quảng Nam khá đông, đặc biệt lượng khách đổ ra đảo Cù Lao Chàm tăng đột biến. Trước tình hình này, đơn vị sẽ tập trung phân luồng, diều tiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ. Đặc biệt, đơn vị còn kiểm tra xử lý các hành vi là nguyên nhân chính gây TNGT trong thời gian vừa qua trên một số tuyến trọng điểm, các tuyến quốc lộ, tuyến ĐT và kể cả các tuyến giao thông nông thôn, nhằm kiềm chế TNGT, đảm bảo đi lại trong dịp lễ 30/4 và 1/5 được an toàn, thuận lợi.

Theo phương án, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam sẽ bố trí 100% quân số, tổ chức tuần tra khắp các tuyến đường giao thông, trọng tâm là tuyến QL1, đường Hồ Chí Minh. Khi gặp những trường hợp điều khiển ô tô, mô tô chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm... sẽ xử lý nghiêm.

Lực lượng Công an ở các địa phương ở tỉnh Quảng Nam cũng đã bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113, Cảnh sát hình sự tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất an toàn giao thông, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép.

Đối với giao thông đường thủy, đặc biệt là tuyến Cửa Đại- Cù Lao Chàm, dự kiến lượng người  ra đảo tăng cao trong dịp lễ, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt đối với các chủ phương tiện vi phạm hoạt động trên tuyến.

Thu Hồng