Khách tăng, đường tắc trong những ngày đầu nghỉ lễ 2/9

30/08/2014 20:31

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay (30/8), cả nước xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 21 người.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay (30/8), cả nước xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 21 người.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Lượng khách đổ đến các bến xe rất đông nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn tắc như mọi năm

Theo đánh giá của UB ATGT quốc gia, ngày đầu dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, các bến xe của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều chật kín hành khách. Các bến xe đã phải tăng cường nhiều phương tiện để đáp ứng nhu cầu khách tăng đột biến. Trước đó vào chiều qua (29/8), hàng vạn người đổ về các bến xe lớn tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh để về quê nhân dịp nghỉ lễ 2/9. Tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm (Hà Nội), lượng khách tăng gấp đôi và gấp 3 so với ngày thường. Bến xe Mỹ Đình lượng khách bắt đầu đông từ 12h trưa, và trong buổi chiều 29/8 đã có khoảng 10.000 lượt khách qua bến. Bến xe Gia Lâm cũng đón 8.000 đến 9.000 lượt khách trong buổi chiều 29/8 và sáng 30/8.

Các bến xe đều điều động thêm rất nhiều xe tăng cường nên nhu cầu đi lại của người dân được đảm bảo. Vấn đề đảm bảo an ninh tại các bến xe cũng được duy trì thường xuyên, chưa xảy ra tình trạng mất trật tự an ninh. Đến thời điểm hiện tại, chưa xảy ra tình trạng tăng giá vé xe khách.

Tại các bến xe Miền Đông và Miền Tây của TP. Hồ Chí Minh, lượng khách tăng khoảng 70% so với ngày thường. Các bến xe đã triển khai các phương án như mở rộng diện tích bãi đỗ, tăng cường thêm xe và các điểm đỗ phụ, giải quyết nhanh chóng thủ tục nhanh chóng cho nhà xe, bán vé đặt trước cho hành khách ... nên việc đi lại rất thuận tiện và không xảy ra ùn tắc. Bến xe Miền Đông tăng 30% giá vé so với ngày thường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp đón trả khách ở dọc đường.

Tại Hà Nội, các tuyến đường cửa ngõ của Hà Nội trong chiều 29/8 đều có mật độ phương tiện rất đông. Trên các tuyến đường như: Giải Phóng, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Phạm Văn Đồng xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông luôn có mặt ở các điểm nóng để phân luồng giao thông.

Tại TP.Hồ Chí Minh, chiều 29/8 tại các giao lộ, cửa ngõ thành phố, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao đột biến. Đến cuối giờ chiều bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn giao thông. Ghi nhận các điểm ùn tắc trên xa lộ Hà Nội hướng TP.Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Quốc lộ 13 hướng TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung, đoạn dẫn vào đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây... Ngã tư Hàng Xanh, một trong những nút giao thông quan trọng nhất thành phố nối ra bến xe miền Đông xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Còn giao thông từ TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Tây thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc. Mật độ phương tiện từ các tỉnh, thành phố đổ về TP.HCM cũng rất đông.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sáng nay (30/8), nhiều sự cố va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều tuyến đường của Thủ đô rơi vào tình trạng ùn tắc. Ghi nhận các điểm xảy ra va chạm: dốc cầu Thanh Trì dẫn xuống Lĩnh Nam, đường Phạm Văn Đồng qua đại học Ngoại Ngữ, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua bệnh viện Nội Tiết Trung ương và đoạn cách lối rẽ vào Thường Tín 2km.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay (30/8), cả nước xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 21 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 20 người, bị thương 21 người. Đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra TNGT. Toàn quốc cũng không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 11.000 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ 18 xe ô tô, 957 xe mô tô.

Thiện Anh