Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT đường bộ

12/06/2017 19:01

Sáng nay (12/6), Bộ GTVT tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT đường bộ.

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT đường bộ 1

Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch phát biểu tại buổi khai giảng

Đây là một phần trong chương trình hợp tác về an toàn đường bộ, Bộ Giao thông vận tải Việt Nam phối hợp với Ủy ban Kinh tế xã hội Châu Á - Thái Bình Dương của Liên hợp quốc (UNESCAP) thực hiện “Dự án của Liên hợp quốc về tăng cường năng lực quản lý ATGT đường bộ quốc gia của các nước đang phát triển” với mục đích hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực quản lý ATGTĐB, giúp cải thiện ATGT đường bộ tốt hơn.

Một trong những hợp phần của Dự án là tổ chức 2 khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT đường bộ cho các cán bộ của Việt Nam. Đợt 1 cho các tỉnh phía Bắc tổ chức tại thành phố Hà Nội; Đợt 2 cho các tỉnh Phía Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thạch cho biết, các chuyên gia cao cấp của UNESCAP sẽ kết hợp cùng các giảng viên cao cấp của Việt Nam giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm các nhóm vấn đề liên quan tới thẩm tra ATGT; đồng thời học viên sẽ cùng các chuyên gia đi thực tế tại hiện trường và viết báo cáo đề xuất, đưa ra các phương án giải quyết. Kết thúc khóa đào tạo, học viên được Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp Chứng chỉ thẩm tra viên ATGT đường bộ theo đúng quy định hiện hành và Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do UNESCAP và Trường Đại học Công nghệ GTVT cấp.

Khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ thẩm tra viên ATGT đường bộ 3

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Theo tiêu chí, các học viên phải có trình độ từ đại học trở lên về chuyên ngành công trình đường bộ và có thời gian làm việc về thiết kế công trình đường bộ ít nhất 3 năm; hoặc có trình độ từ đại học trở lên và có thời gian ít nhất 5 năm tham gia hoạt động trong các lĩnh vực quản lý giao thông, vận tải đường bộ, xây dựng đường bộ, bảo trì đường bộ.

TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT cho biết, đào tạo thẩm tra viên ATGT đường bộ là một trong số những khóa đào tạo ngắn hạn đã và đang được nhà trường thực hiện. Học viên tham các khóa đào tạo  được trang bị đầy đủ kiến thức, cập nhật quy định, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thẩm tra ATGT đường bộ. Đây là một trong số những giải pháp quan trọng nhằm góp phần nâng cao năng lực đảm bảo ATGT, từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ ở nước ta.

Khóa đào tạo đầu tiên này có 43 học viên đến từ các sở GTVT phía Bắc cùng một số cán bộ, giáo viên của Trường Đại học Công nghệ GTVT. 

Thiện Anh