Khai mạc Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT

28/11/2016 12:32

Hơn 100 lái xe đã tham gia Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016.

khai mạc hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành gtvt

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết, hội thi sẽ tạo được sự lan tỏa về lái xe giỏi, an toàn trong các doanh nghiệp vận tải, xã hội

Sáng nay, 28/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016 do Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT VN và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Ban Tổ chức, từ khi phát động vào tháng 9/2016 đến nay, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải từ 63 tỉnh, thành phố, công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc ngành GTVT. Nhiều ban ATGT, sở GTVT tỉnh, thành phố, công đoàn các tổng công ty lớn như: Nghệ An, Tổng công ty Vận tải Hà Nội… đã tổ chức hội thi cấp cơ sở để lựa chọn lái xe tiêu biểu xuất sắc về dự hội thi cấp ngành. Tham dự hội thi cấp ngành có 105 lái xe đến từ 27 đoàn từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải có thành tích trong phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” trong nhiều năm qua.

khai mạc hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành gtvt

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết, để giảm thiểu TNGT cả 3 tiêu chí, vai trò của người lái xe rất quan trọng vì là người trực tiếp điều khiển phương tiện tham gia giao thông. “Người lái xe giỏi và an toàn không chỉ liên quan đến tính mạng của chính lái xe mà còn đến cả hành khách và những người tham gia giao thông. Chính vì vậy, hội thi là hành động thiết thực đóng góp vào việc giảm thiểu TNGT. Thông qua hội thi sẽ lan tỏa thành phong trào rộng rãi về lái xe giỏi và an toàn trong các đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội”, ông Việt nói. 

khai mạc hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành gtvt

Các lái xe dự thi phần thực hành

Ngay sau lễ khai mạc, các lái xe đã bước vào vòng thi lý thuyết và thực hành, kĩ năng xử lý tình huống đối với lái xe tải, xe khách và thi bằng B2.

Thanh Thúy