Khẩn trương điều tra làm rõ vụ lật tàu du lịch tại Nha Trang

27/12/2018 17:23

Nạn nhân là bé 4 tuổi người Trung Quốc đang phải thở máy, truyền dịch để điều chỉnh các rối loạn trong máu...

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ lật tàu du lịch tại Nha Trang 1

Hiện trường vụ tai nạn

Trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Ban ATGT tỉnh cũng đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn là cháu Liu Zhirui (sinh năm 2014, quốc tịch Trung Quốc).

Các bác sĩ cho biết tình trạng bệnh của bé hiện rất nặng, bé phải thở máy, truyền dịch, điều chỉnh các rối loạn trong máu. Bệnh viện đang dồn toàn lực để cứu chữa cho cháu bé, ngoài ra sẽ tiến hành hội chẩn với bệnh viện tuyến trên để tìm cách tốt nhất cứu chữa.

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ lật tàu du lịch tại Nha Trang 2

Theo các bác sĩ, tình trạng bệnh của bé trong vụ tại nạn hiện rất nặng

Trao đổi với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và người nhà nạn nhân, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lật cano trên vịnh Nha Trang, đồng thời yêu cầu bệnh viện dốc toàn lực để cứu chữa cho cháu bé.

Khẩn trương điều tra làm rõ vụ lật tàu du lịch tại Nha Trang 3

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Ban ATGT tỉnh trao đổi với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, người nhà nạn nhân và cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ vụ tai nạn.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 16h chiều 26/12, tàu cao tốc Phi Long 09 chở khách du lịch đi thăm quan các đảo trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) bất ngờ bị lật tại khu vực đảo Trí Nguyên. Vụ tai nạn làm 2 người tử vong, trong đó, hướng dẫn viên được xác định là chị Ngô Thị Hường (SN 1993, trú P. Phước Long, TP. Nha Trang), còn người khách du lịch là bà Liu YuLing (SN 1988, quốc tịch Trung Quốc).

Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có tổng cộng 23 người; trong đó có 20 du khách Trung Quốc, một hướng dẫn viên du lịch người Việt, một thuyền trưởng và một thủy thủ.