Khẩn trương khắc phục hư hỏng cục bộ mặt đường hầm Phước Tượng

02/11/2017 10:00

Một số vị trí mặt đường hầm Phước Tượng, Phú Gia hư hỏng cục bộ đã được khẩn trương khắc phục...

khẩn trương khắc phục hư hỏng cục bộ mặt đường hầm phước tượng

Một số vị trí mặt đường hầm Phước Tượng, Phú Gia bị hư hỏng cục bộ đã được khắc phục, đảm bảo giao thông

Ông Lê Quốc Phòng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.06 (Cục QLĐB II, Tổng cục Đường bộ VN), cho biết đơn vị đã phối hợp kiểm tra các vị trí mặt đường hầm Phước Tượng, Phú Gia và đường dẫn bị hư hỏng cục bộ, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư BOT công trình hầm Phước Tượng – Phú Gia BOT khẩn trương khắc phục đảm bảo giao thông và  công việc đã triển khai từ gần 1 tuần nay.

"Các vị trí mặt đường bị hư hỏng cục bộ đã được thi công khắc phục sửa chữa, đảm bảo giao thông nhưng về mặt thẩm mỹ thì không được đẹp lắm”, lãnh đạo Chi cục QLĐB II.06 cho hay.

Theo Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT (nhà đầu tư dự án), mặt đường bê tông trong hầm bị nứt nẻ một số vị trí cục bộ không ảnh hưởng đến ATGT và đơn vị đã yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương xử lý. “Công trình đang trong thời gian bảo hành, bảo trì nên chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu thi công khẩn trương khắc phục theo quy định”, lãnh đạo Công ty CP Phước Tượng- Phú Gia BOT cho hay.

khẩn trương khắc phục hư hỏng cục bộ mặt đường hầm phước tượng

Một số vị trí mặt đường hầm Phước Tượng, Phú Gia bị hư hỏng cục bộ đã được khắc phục đảm bảo giao thông, nhưng về mặt thẩm mỹ thì không được đẹp. Ảnh: Người Đưa Tin

Dự án hầm Phước Tượng – Phú Gia do nhà đầu tư Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia BOT triển khai với tổng mức đầu tư trên 1.743 tỷ đồng. Trong đó, hầm Phước Tượng dài 345m, đường dẫn gần 3,5km; hầm Phú Gia dài 497m, đường dẫn gần 2,5km.

Công trình hầm Phước Tượng- Phú Gia đưa vào vận hành tháng 12/2015 đã rút ngắn hành trình lưu thông trên tuyến QL1; đồng thời xóa “điểm đen” TNGT, ùn tắc giao thông trên QL1 qua đèo Phước Tượng và đèo Phú Gia (Thừa Thiên- Huế).

Duy Lợi