Khẩn trương ứng cứu tàu mắc cạn ở Quảng Bình

15/10/2016 17:05

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chỉ đạo cần khẩn trương ứng cứu chiếc tàu mắc cạn, đưa 4 thuyền viên vào bờ.

khẩn trương ứng cứu tàu mắc cạn ở quảng bình

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng đoàn công tác có mặt tại hiện trường ngập lụt ở Quảng Bình để chỉ đạo công tác ứng cứu

 Chiều 15/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT  trực tiếp kiểm tra các tuyến đường, vị trí ngập úng, lũ lụt trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đồng thời có những chỉ đạo cụ thể về công tác tìm kiếm cứu nạn và ứng phó lụt bão có diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra dọc tuyến QL1, Thứ trưởng Thọ đã đến khu vực cửa biển sông Gianh (huyện Bố Trạch) để chỉ đạo công tác ứng cứu các tàu mắc cạn.

Theo báo cáo nhanh của Sở GTVT Quảng Bình, trong rạng sáng 15/10 có 5 chiếc tàu hàng trọng tải lớn gặp nạn ở khu vực cửa sông Gianh và cửa sông Roòn. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 7 thuyền viên đưa vào bờ an toàn, 1 chiếc tàu bị trôi dạt ra biển đã được đưa vào cảng Hòn La, 2 chiếc tàu đã bị chìm với 6 thuyền viên vẫn đang mất tích. Ngoài ra còn 2 chiếc tàu khác bị mắc kẹt, đáng ngại nhất là chiếc tàu bị mắc kẹt ở cửa biển sông Gianh khi đang có 4 thuyền viên chưa thể đưa vào bờ.

khẩn trương ứng cứu tàu mắc cạn ở quảng bình

Chiếc tàu hàng vẫn đang bị mắc kẹt ở cửa biển cần được ứng cứu

Theo ghi nhận của PV báo Giao thông, mực nước ở cửa sông Gianh khá cao, nước chảy xiết, vị trí chiếc tàu gặp nạn chỉ cách bờ khoảng 150 mét nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận giải cứu. Hiện nay mưa có diễn biến phức tạp, mực nước càng ngày càng cao ở cửa sông Gianh nên đang có nguy cơ làm lật tàu và chìm tàu, nguy hiểm đến tính mạng của 4 thuyền viên.

Thứ trưởng Thọ chỉ đạo, Sở GTVT Quảng Bình phối hợp với lực lượng cảng vụ Hàng hải khẩn trương tìm phương án điều xuồng ca nô tới vị trí tàu mắc cạn để đưa 4 thuyền viên vào bờ.

Theo thông tin mới cập nhật, hiện nay mưa lại bắt đầu lớn, tuyến QL1 sau khi nước rút lại ngập úng trở lại, QL12 cũng trong tình trạng trên. Những hành khách trên tàu SE19 đã được chuyển tải bằng ca nô về trụ sở UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch an toàn. 2 chiếc xe chuyển tải cũng đã được điều đến nơi, tuy nhiên QL12 ngập sâu trở lại nên chưa thể thực hiện chuyển tải.

Hiện Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác ứng cứu và chuyển tải hành khách ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước đấy, trong ngày 14 và sáng 15/10, đoàn công  tác của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ dẫn đầu đã đi vào Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do  mưa lũ gây ra.

>>>Xem thêm video Cận cảnh cơn lũ lịch sử ở Quảng Bình:

Văn Thanh - Trần Lộc