Khánh Hòa: Khổ vì bụi, nhiều người dân ra tỉnh lộ chặn xe ben

05/03/2018 20:54

Mỗi ngày, hàng trăm xe ben hoạt động trên TL3 gây xuống cấp, bụi đường

khánh hòa: khổ vì bụi, nhiều người dân ra tỉnh lộ chặn xe ben

Người dân dùng cây gỗ chặn tuyến TL3, ngăn không cho xe ben hoạt động.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h, khi đó, hàng chục hộ dân thôn Phước Điền (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) mang nhiều vật dụng ra đường Tỉnh lộ 3 ngăn cản, không cho các xe ben, xe tải lưu thông. Các xe tải buột phải dừng lại, kéo dài hàng trăm mét.

Theo các hộ dân, hàng ngày, có hàng trăm xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng hoạt động làm cho con đường bị hư hại, xuống cấp. Đặc biệt, các xe chở đất gây bụi đường mịt mù, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống người dân.

“Đường bị hư hại người dân phản ánh nhiều rồi mà chưa được giải quyết. Mấy doanh nghiệp và địa phương cũng có hứa tưới nước tạm thời cho khỏi bụi mà làm rất ít, làm cho có nên ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều”, ông Nguyễn Minh bức xúc.

khánh hòa: khổ vì bụi, nhiều người dân ra tỉnh lộ chặn xe ben

Sự việc khiến hàng chục xe ben, xe chở VLXD tạm dừng hoạt động, dừng nối đuối kéo dài hàng trăm mét.

Khoảng 30 phút sau, các xe tưới nước được điều đến làm giảm bụi, đồng thời địa phương đứng ra giải thích cho bà con nên người dân tự gỡ các vật chắn, hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết, tỉnh lộ 3 vốn được xem là đường công vụ của TP. Nha Trang nên có nhiều xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng hoạt động. Hiện, địa phương đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường tưới nước trên tuyến đường, đảm bảo ATGT, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Quốc Nhựt