Khánh Hòa: Liên tiếp xử lý xe khách giường nằm vi phạm

12/08/2017 13:10

Từ đầu tháng 8 đến nay, Khánh Hòa đã xử phạt 34 xe khách giường nằm vi phạm với tổng số tiền 130 triệu.

khánh hòa: liên tiếp xử lý xe khách giường nằm vi phạm

Tổ kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa kiểm tra hoạt động của các xe khách giường nằm trên địa bàn. Ảnh: Quốc Nhựt

20h ngày 11/8, tại bến xe phía Nam TP. Nha Trang (Khánh Hòa) Tổ liên ngành (TTGT, CSGT...) đột xuất kiểm tra xe khách giường nằm BKS 72B - 018.20 (thuộc Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Ngọc Phát), phát hiện xe này chạy không đúng tuyến.

Theo đăng ký, xe chạy tuyến cố định Bến xe Vũng Tàu – Bến xe Ninh Hòa, tuy nhiên xe lại đón khách tại bến xe Nha Trang.

Làm việc với Tổ liên ngành, đại diện nhà xe liên tục thanh minh cho việc chạy không đúng lộ trình đăng ký là do xe chạy đúng tuyến đang “sửa chữa”, buộc phải sử dụng xe thay thế. Tuy nhiên, khi Tổ liên ngành yêu cầu giấy điều động của doanh nghiệp theo đúng quy định thì đơn vị này không xuất trình được.

Tổ liên ngành đã lập biên bản vi phạm đối với doanh nghiệp vận tải Ngọc Phát về hành vi không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký tuyến cố định; tạm giữ giấy đăng ký xe và phù hiệu. Lái xe Lê Văn Đức (SN 1971, trú Đông Sơn, Thanh Hóa) cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi điều khiển xe khách chạy không đúng tuyến cố định, tạm giữ giấy phép lái xe.

Theo Tổ liên ngành, với hành vi vi phạm này nhà xe sẽ bị phạt 7 triệu đồng, lái xe 700.000 đồng.

Ông Lê Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội thanh tra số 1 (TTGT-Sở GTVT) cho biết, các nhà xe thường dùng chiêu “xe đúng tuyến đang sửa chữa” nhằm biện minh cho việc chạy không đúng lộ trình của mình. “Nếu không có giấy điều động của doanh nghiệp thì chúng tôi kiên quyết xử lý vi phạm những trường hợp này”, ông Tuấn khẳng định.

khánh hòa: liên tiếp xử lý xe khách giường nằm vi phạm

Tổ kiểm tra liên ngành làm việc với lái xe khách giường nằm vi phạm. Ảnh: Quốc Nhựt

khánh hòa: liên tiếp xử lý xe khách giường nằm vi phạm

Lái xe ký vào biên bản vi phạm về hành vi điều khiển xe chạy không đúng lộ trình.

Theo thống kê của TTGT (Sở GTVT Khánh Hòa), chỉ tính riêng địa bàn TP. Nha Trang, từ đầu tháng 8 đến nay, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 34 trường hợp xe khách giường nằm vi phạm trật tự ATGT với tổng số tiền 130 triệu đồng, tạm giữ 2 phương tiện, tước 7 phù hiệu. Các lỗi vi phạm mà phương tiện thường mắc phải là: Chạy không đúng tuyến đường đã quy định; đậu đỗ không đúng nơi quy định, không bật thiết bị giám sát hành trình, không có nhân viên phục vụ…

Ông Nguyễn Nhạc Tân, Chánh Thanh tra giao thông (Sở GTVT) cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường TTKS hoạt động của các xe khách giường nằm hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; đồng thời, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng hình thức này.

Quốc Nhựt