Khánh Hòa phát hiện nhiều tài xế xe khách dương tính với ma túy

30/01/2019 06:33

Những ngày qua, công an tỉnh Khánh Hòa tăng cường TTKS trên các tuyến QL qua địa bàn, phát hiện nhiều tài xế xe đường dài dương tính với ma túy.

Khánh Hòa phát hiện nhiều tài xế xe khách dương tính với ma túy 1
Công an tỉnh Khánh Hòa đang làm việc với một tài xế có kết quả xét nghiệm dương tính với chất ma túy

Trao đổi với PV Báo Giao thông tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của tỉnh Khánh Hòa diễn ra vào sáng 29/1, lãnh đạo phòng CSGT đường bộ - đường sắt - đường thủy (PC08 - công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết, lực lượng công an tỉnh này đang triển khai kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

“Đặc biệt là kiểm tra về nồng độ cồn, sử dụng các chất ma túy của đội ngũ tài xế chạy trên các tuyến QL1, QL27C, QL26 qua địa bàn. Thực tế đã có nhiều tài xế xe khách đường dài qua xét nghiệm có kết quả dương tính với chất ma túy, có người vượt quá nồng độ cồn cho phép ”, lãnh đạo đơn vị cho biết.

Điển hình, vào chiều ngày 25/1, tổ công tác thuộc Phòng CSGT phối hợp với Công an huyện Diên Khánh đã tiến hành lập chốt kiểm tra. Trong khoảng 2 giờ, tổ đã tiến hành dừng và kiểm tra 10 phương tiện gồm: xe khách, xe tải, xe container chạy tuyến đường dài. Qua test (kiểm tra) nhanh phát hiện 2 tài xế xe khách dương tính với chất ma túy.

Tương tự, tại chốt TTKS tại TP. Cam Ranh, các lực lượng kiểm tra tổng cộng 10 lượt xe phát hiện 2 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Theo trình bày của các lái xe, nguyên nhân là do họ sử dụng thuốc đau đầu, và các chất thuốc khác. Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản và tiếp tục đưa lái xe về các cơ sở y tế để xét nghiệm nhằm có được kết quả chính xác nhất.

Theo công an tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị phân công vẫn sẽ tiếp tục thực hiện TTKS, thực hiện chuyên đề này trên các tuyến QL qua địa bàn trong thời gian tới nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Kế hoạch tổng kiểm tra này được thực hiện từ ngày 14/1 đến ngày 20/2, được chia làm 3 đợt.

Quốc Nhựt