Khánh Hòa: Tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ tăng cao

01/05/2019 17:59

Ngày 1/5, Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ toàn tỉnh xảy ra 6 vụ TNGT, làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Khánh Hòa: Tai nạn giao thông dịp nghỉ lễ tăng cao 1
Một vụ TNGT xảy ra tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa)

So với cùng kỳ năm 2018, TNGT tăng 2 vụ; tăng 1 người chết; số người bị thương giảm 1 người.

Trong thời gian nghỉ lễ, lực lượng CSGT và TTGT (Sở GTVT) tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông trong dịp lễ. CSGT đã lập biên bản 103 trường hợp vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 67 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 2 trường hợp. Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành đường thủy nội địa kiểm tra 70 tàu khách, lập biên bản 11 trường hợp vi phạm ATGT.

Trong những ngày nghỉ lễ, tình trạng giao thông tại các tuyến trọng điểm được giữ vững, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, 2 trạm thu phí BOT ở Ninh Lộc và Cam Thịnh Đông hoạt động bình thường.

Theo Sở GTVT Khánh Hòa, dịp lễ năm nay mọi công tác vận tải hành khách được các đơn vị vận tải thực hiện tốt, đến trưa 1/5, chưa phát hiện doanh nghiệp nào tăng giá vé vượt mức quy định.

“Tối 30/4, một xe khách 40 chỗ lưu thông từ Quảng Ngãi vào TP. Hồ Chí Minh đến địa phận TP. Cam Ranh bị hư lốc máy. Ngay sau nhận được thông tin, Sở đã có hỗ trợ đối với nhà xe. Toàn bộ khách đi xe đều được nhà xe bố trí khách sạn để nghỉ ngơi, đến sáng 1/5, Sở điều phương tiện vào TP. Cam Ranh để hỗ trợ chở khách tiếp tục hành trình”, lãnh đạo Sở GTVT Khánh Hòa thông tin.

Quốc Nhựt