Khánh Hòa tăng giờ cấm, hạn chế tốc độ xe tải vào nội đô

31/10/2017 09:17

Ngày 30/10, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, đầu tháng 11 sẽ triển khai tăng thêm giờ cấm, hạn chế tốc độ...

khánh hòa tăng giờ cấm, hạn chế tốc độ xe tải vào nội đô

Xe ben hoạt động tại TP Nha Trang

Theo đó, xe tải trên 5 tấn, ô tô khách trên 30 chỗ ngồi tốc độ không được vượt quá 40km/h trên các tuyến đường như: Đường 23-10 (đoạn từ Mả Vòng đến ngã tư Thành); đường Lê Hồng Phong (đoạn từ Mả Vòng đến ngã ba Phước Long); Đại lộ Nguyễn Tất Thành (đoạn từ vòng xoay Lê Hồng Phong đến ngã ba Phước Đồng); đường 2-4 (đoạn từ ngã tư Thông tin đến ngã ba đường Nguyễn Xiển); Tỉnh lộ 3 (từ ngã tư Hải Thọ Đông đến ngã ba đường vào nghĩa trang Phước Đồng).

Tổng thời gian cấm xe tải từ 5 tấn vào các tuyến đường cũng tăng lên. Cụ thể, trưa từ 11h30 – 13h30 (tăng thêm 30 phút); chiều từ 16h30 – 19h (tăng thêm 1 giờ), buổi sáng từ 6h - 7h30 (giữ nguyên).

Riêng tuyến đường Trần Phú, tỉnh Khánh Hòa sẽ cấm xe ô tô tải từ 2,5 tấn trở lên lưu thông nhằm giảm ùn tắc, đảm bảo ATGT, tạo mỹ quan cho con đường du lịch này.

Theo Sở GTVT Khánh Hòa, việc áp dụng này là một trong nhiều nỗ lực của tỉnh nhằm kéo giảm TNGT liên quan đến xe ben, xe chở vật liệu xây dựng. Chỉ tính riêng địa bàn TP Nha Trang, trong 9 tháng đầu năm đã xảy ra 11 vụ TNGT liên quan đến các xe này làm chết 11 người, thiệt hại hơn 90 triệu đồng. So với cùng kỳ tăng 1 vụ và tăng 1 người chết.

Quốc Nhựt

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.