Khánh Hòa: Xe "khủng" trốn chạy khỏi nơi tạm giữ

02/09/2014 12:17

Lúc 11h30 ngày 2/9, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Văn Khải, Đội trưởng SCGT Cam Ranh bất ngờ cho biết: Chiếc xe "khủng" đã trốn chạy khỏi nơi "tạm giữ". 

Lúc 11h30" ngày 2/9, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông qua điện thoại, Trung tá Nguyễn Văn Khải, Đội trưởng SCGT Cam Ranh (thuộc Phòng PC 67 Công an tỉnh Khánh Hoà) bất ngờ cho biết: Chiếc xe “khủng” mà đơn vị này đình chỉ hoạt động để làm rõ các vi phạm đã trốn chạy khỏi nơi “tạm giữ”.

Khánh Hòa: Xe
Tài xế lái xe "khủng" (mặc áo thun xanh) đã đưa ra giấy phép chở hàng siêu trường, siêu trọng khi xe bị bắt giữ

Cũng theo Trung  tá Nguyễn Văn Khải, sáng nay khi tổ công tác của đội xuống kiểm tra thì không thấy chiếc xe trên và không biết nó chạy về đâu. Còn theo phản ánh của người dân thì chiếc xe này lăn bánh khoảng 4h sáng 2/9. Trung tá Nguyễn Văn Khải khẳng định đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ và khi tài xế và chiếc xe trên “biến mất” thì các biên bản và giấy tờ vẫn còn lưu giữ tại đội.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Nhạc Tân, Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT tỉnh Khánh Hoà xác nhận vừa được bên CSGT thông báo tin chiếc xe “biến mất” và đang tổ chức truy tìm.

Như Báo Giao thông phản ánh, sáng 1/9, Đội CSGT Cam Ranh(thuộc Phòng PC 67, Công an tỉnh Khánh Hoà) trên đường tuần tra đã phát hiện và lập biên bản, tạm giữ chiếc xe đầu kéo Howo mang biển số 51C- 42545 kéo rơmoóc mang biển số 51R – 00184 của doanh nghiệp NL(TP.HCM). Trước đó, chiếc xe này lưu thông từ hướng Bắc vào Nam và khi đi ngang qua địa bàn tỉnh Khánh Hoà thì bị giữ lại.

Sau khi bị chặn lại kiểm tra, tài xế tên là Nguyễn Văn Hưng (SN 1980 ở xã Ngọc Thiện, huyện Tân Uyên, tỉnh Bắc Giang) đã xuất trình các giấy tờ liên quan cho thấy chiếc xe trên chở một máy biến áp có trọng lượng “siêu nặng” xuất phát từ Hà Nội vào. Bên cạnh đó là giấy phép lưu hành đặc biệt do Tổng cục Đường bộ cấp ngày 18/8 đến 15/9/2014 hết hạn. Thế nhưng, trong giấy phép chỉ cho phép chở chiều cao tối đa là 4,2 mét nhưng chiếc xe này chở đến 4,6mét.

Theo ghi nhận của PV, tại hiện trường, Đội CSGT Cam Ranh đã lập biên bản chiếc xe trên với những lỗi vi phạm như: Lớp không đúng kích cỡ; chở người ngồi trên cabin vượt quy định cho phép (cho 2 nhưng chở 4); Kích cỡ bên ngoài vượt quy định cho phép…

Sau khi bị tạm đình chỉ lưu thông, chiếc xe “khủng” trên được đưa vào“tạm giữ” ở khu vực đường vào một trạm đăng kiểm ở thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà) để chờ xử lý thì chiếc xe bị “biến mất bất ngờ”như trên.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của chiếc xe “khủng” này.

Nhóm PV điều tra