Khánh thành bến xe khách TP Hà Giang

23/12/2016 16:39

Sau gần 2 năm xây dựng, ngày 23/12, Bến xe khách Tp. Hà Giang đã khánh thành, chính thức đưa vào hoạt động.

khánh thành bến xe khách tp hà giang

Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa tham gia cắt băng khánh thành bến xe khách Hà Giang

Ngày 23/12, nhân chuyến công tác tại Hà Giang, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã thị sát và cắt băng khánh thành Bến xe khách Tp. Hà Giang. Tham dự lễ cắt băng khánh thành có Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn.

Ông Nguyễn Văn Mơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần An Khang - chủ đầu tư Bến xe khách Tp. Hà Giang cho biết, thực hiện chủ trương xã hội hóa, UBND tỉnh Hà Giang đồng ý cấp và cho thuê đất 50 năm đối với những doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để thi công xây dựng công trình bến xe khách Tp. Hà Giang, nhằm thay thế cho bến xe khách cũ do quá tải và nằm trong khu vực nội thị. 

Bến xe khách Tp. Hà Giang do Công ty Cổ phần An Khang Hà Giang làm chủ đầu tư, được xây dựng trong khuôn viên 17.232 m2, với tổng vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng. Sau gần hai năm triển khai dự án, tính đến tháng 8/2016, Công ty đã hoàn thành các hạng mục: đổ bê - tông sân bãi đỗ xe, nhà chờ, nhà điều hành với diện tích 1.600 m2, nhà nghỉ cho lái xe, phụ xe, căng tin 3 tầng với 900 m2; 2 công trình vệ sinh khép kín với diện tích 200 m2; trạm cung cấp nhiên liệu dầu và xăng với 75 khối và trạm rửa xe sơ bộ; 60 vị trí đón, trả khách có mái che.,, Các hạng mục của bến xe mới đều đạt và vượt tiêu chuẩn của bến xe khách loại I. 

khánh thành bến xe khách tp hà giang

Bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó chủ tịch UBND Tp. Hà Giang phát biểu trong lễ khánh thành Bến xe khách Tp. Hà Giang

Theo bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Bến xe khách Tp. Hà Giang đi vào hoạt động sẽ đáp ứng các điều kiện để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải mở rộng sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu vận tải hiện đại trong thời gian tới. Đồng thời, cải thiện công tác tổ chức giao thông các tuyến đường nội thị, góp phần ổn định giao thông đi thị, tạo điểm nhấn về kiến trúc đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai của Tp. Hà Giang.

"Đây là công trình được thiết kế đồng bộ theo kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan đô thị, có diện tích cây xanh lớn, toàn bộ hệ thống cấp điện được ngầm hóa; phòng chờ cho khách được đảm bảo… Ngay sau khi Bến xe khách Tp. Hà Giang đi vào hoạt động, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh trật tự, ATGT; Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn Công ty Cổ phần An Khang trong việc thực hiện các quy trình nghiệp vụ tại Bến xe; Tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải khách; Đẩy mạnh công tác kiểm tra các hạng mục phòng cháy, chữa cháy và phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn...", bà Hạnh nói. 

Xem thêm video Thông xe hai nút giao thông trọng điểm của Thủ đô

An Na