Khen thưởng CSGT cởi áo cầm máu cho người bị TNGT

09/10/2018 17:33

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa trao tặng giấy khen cho chiến sĩ CSGT cởi áo cầm máu cho người bị TNGT.

khen thưởng csgt cởi áo cầm máu cho người bị tngt

 Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Đại uý Lê Đăng Giang

Theo đó, chiều 9/10, Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Đại uý Lê Đăng Giang, cán bộ đội CSGT số 6, phòng CSGT công an tỉnh đã có hành động đẹp, cởi áo cầm máu cho người đàn ông bị TNGT.

Như Báo Giao thông đưa tin, trước đó, sáng 7/10 trong khi đang trên đường TTKS, khi đến điểm giao nhau giữa QLIA và đường tỉnh lộ 555 đoạn qua địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Đại uý Lê Đăng Giang cùng tổ công tác đã gặp 1 vụ TNGT. Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950, ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia) bị thương và chảy rất nhiều máu ở vùng đầu.

khen thưởng csgt cởi áo cầm máu cho người bị tngt

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh đại úy Giang cởi áo cầm máu cho người bị TNGT

Thấy vậy, Đại úy Lê Đăng Giang đã không ngần ngại cởi áo trong để cầm máu và cùng đồng đội sơ cứu, chở người bị nạn đi cấp cứu. Đến nay tình hình sức khỏe ông Bích đã ổn định. Toàn bộ sự  việc đã được người dân đi đường quay clip đưa lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen về hành động đẹp này.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần vì nhân dân phuc vụ của Đại uý Lê Đăng Giang, ngày 09/10, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định tặng Giấy khen cho đại úy Giang.

Chiều cùng ngày, đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã tặng bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn kèm 2 triệu đồng tiền thưởng cho đại úy Lê Đăng Giang vì có hành động đẹp cứu người bị nạn. “Hành động cứu người của đồng chí Lê Đăng Giang là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để tuổi trẻ học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp thanh niên mới. Qua đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới". Để ghi nhận hành động đẹp này Ban thường vụ Tỉnh đoàn sẽ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp”, ông Trung nói.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn