Khi sân đỗ siêu thị Big C thành bến cóc

07/11/2018 06:44

Tại khu vực sân đỗ Trung tâm Thương mại siêu thị Big C (TP. Thanh Hoá) trở thành điểm đến của các nhà xe...

Khi sân đỗ siêu thị Big C thành bến cóc 1

Ô tô khách vô tư vào sân siêu thị BigC đón khách

Thời gian vừa qua, tại khu vực sân đỗ Trung tâm Thương mại siêu thị Big C (nằm trên địa bàn phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) trở thành điểm đến khá quen thuộc của các nhà xe như: Hương Giang, San Hiền, Hiền Phước, Liên Hội, Tuấn Tài, Trường Hằng… chạy các tuyến cố định Thanh Hóa - Hà Nội; Vinh - Nội Bài - Bắc Ninh; Thanh Hóa - Thái Nguyên...

Các xe này dừng, đỗ vô tư trong và ngoài khuôn viên của siêu thị BigC để đón khách, kéo theo tình trạng chèo kéo khách công khai, dù ngay trên tuyến QL1 - đại lộ Nguyễn Hoàng (trước siêu thị Big C) luôn có một xe ô tô biển xanh ghi chữ Cảnh sát trật tự túc trực 24/24h nhưng không hiểu sao các xe ô tô khách vẫn nườm nượp ra, vào đón khách. Dọc hai bên tuyến QL1 qua khu vực siêu thị Big C, các nhà xe chạy tuyến cố định vẫn dừng, đón trả khách một cách công khai.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa xác nhận có sự việc xe ô tô khách vào sân siêu thị đón, trả khách nhưng việc xử lý lại rất “khó”. Bởi, theo ông Minh, lực lượng Thanh tra chỉ được phép xử lý các vi phạm trên đường. “Thanh tra cũng đã làm việc với quản lý siêu thị nhưng họ cho rằng, siêu thị hoạt động thương mại, việc các xe dừng đón, trả khách, họ không quan tâm. Trong khi chủ hệ thống siêu thị BigC là người nước ngoài nên rất khó để làm việc. Chúng tôi cũng đã trao đổi với UBND phường Đông Hải để có biện pháp phối hợp, xử lý tình trạng này”, ông Minh cho biết thêm.

Còn ông Nguyễn Trung Thành, Chủ tịch UBND phường Đông Hải lại cho rằng: “Chúng tôi có biết việc này nhưng chúng tôi không có thẩm quyền quản lý, xử lý vụ việc”.

Trái ngược lại với quan điểm trên, ông Vương Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa khẳng định: “Sao lại không xử lý được, có hình ảnh, chứng cứ rõ ràng thì xử lý theo quy định. Tôi sẽ yêu cầu TTGT kiểm tra lại việc này và có báo cáo cụ thể”.

Liên quan đến vấn đề này, Trung tá Tống Thành Văn, Trạm trưởng Trạm CSGT QL1A (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Đối với các phương tiện dừng, đỗ đón khách dọc tuyến đường thì trạm cũng có các Tổ TTKS phát hiện xử lý. Tuy nhiên, khi không có lực lượng CSGT thì các phương tiện lại dừng đón, trả khách. Hiện, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo phối hợp với lực lượng Cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa xử lý những điểm đón, trả khách ở khu vực siêu thị Big C, ổn định trật tự.

Phúc Tuấn