Khiếp vía với tài xế bợm nhậu

15/05/2017 13:35

Lúc đầu, tài xế nói uống vài ly rồi nghỉ nhưng vui quá nên cụng ly mọi người quyết “không say không về”.

khiếp vía với tài xế bợm nhậu

Ảnh minh họa

Cuối tuần có dịp cùng mấy anh em bạn bè về quê ở Cần Thơ chơi, cả nhóm 5 người thuê ô tô 7 chỗ để cho thuận tiện và an toàn. Dù trong nhóm có vài người biết lái xe, nhưng nghĩ đi đường xa, về quê đi đó đi đây, có lúc cũng phải cốc bia, ly rượu với bà con, bạn bè nên thuê tài xế chở cho yên tâm.

Người quê vốn hiếu khách, thấy có bạn bè của con cháu từ xa về liền làm bữa tiệc linh đình chiêu đãi. Biết bác tài đi đường xa vất vả, lúc đầu không ai dám mời bia mà chỉ mời ăn cơm rồi để bác vào nghỉ. Nhưng thấy bác tài có vẻ buồn buồn, với lại cuộc vui còn kéo dài, cả đoàn ăn chơi đến chiều hôm sau mới lên lại thành phố, thế là người nhà nhiệt tình mời bác tài vài ly. Lúc đầu, tài xế cũng giữ ý từ chối, nói uống vài ly rồi nghỉ chứ không uống được nhiều. Nhưng rượu vào lời ra, vui quá còn cụng ly mọi người quyết “không say không về”. Đến khi quá chén còn quậy phá xóm làng làm mất mặt cả nhóm.

Quậy xong, tài xế ngủ một mạch đến trưa hôm sau mới tỉnh khiến mọi người thất kinh. Chủ nhà còn phải nấu cho bát cháo, nhưng ăn xong bác tài ngủ tiếp đến chiều. Phải đến 4 giờ chiều mọi người gọi dậy ra về, lúc này tài xế kêu nhức đầu không dậy nổi rồi phán một câu: “Người nhà nhiệt tình quá nên không giữ mình được”. Cả nhóm nhìn bác tài xế mà ngao ngán nhưng không biết làm sao. May là trong nhóm có hai bạn biết lái xe nên đành thay nhau lái xe về để hôm sau còn đi làm.

Nghĩ bụng cũng do gia đình nhiệt tình mời nên bác tài mới quá chén nên cả nhóm không phản ánh với chủ xe sợ anh ta mất việc. Nhưng cũng rút ra bài học sâu sắc khi gặp những tài xế “bợm nhậu” như trên thì nên tránh mỗi khi đi đường xa.

Hoàng Minh