Khổ vì huyện lộ 4 xuống cấp

19/12/2016 09:17

Cả con đường dài 5km chủ yếu ổ gà, ổ trâu, vá víu tạm bợ khiến người dân khốn khổ mỗi lần lưu thông...

khổ vì huyện lộ 4 xuống cấp

Đường huyện lộ 4 xuống cấp khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn

Những năm gần đây, con đường bị xuống cấp trầm trọng, nhất là đoạn từ chợ Cẩm Huy nối đến đường 19/5 đi qua các xã: Cẩm Hòa, Cẩm Dương, Cẩm Nam, Cẩm Yên và Cẩm Huy.

Ông Nguyễn Xuân Sinh (60 tuổi, thôn 6, xã Cẩm Huy) bức xúc: “Lưu lượng xe cộ qua đường lớn, người dân cả mấy xã muốn lên trung tâm huyện phải đi qua đây. Có nhiều xe tải chở hàng hóa nặng vấp ổ gà, ổ trâu đã bị lật. Người dân qua lại trên con đường này, đặc biệt là vào ban đêm rất nguy hiểm vì dễ xảy ra tai nạn”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Duy Trung, Trưởng ban quản lý dự án huyện Cẩm Xuyên cho biết, cả tuyến huyện lộ 4 dài 8,9km nhưng mới làm được 3,9km, 5km còn lại đang dang dở vì thiếu vốn.

“Dự án hiện đã được phê duyệt với tổng vốn 62 tỷ đồng, hiện nguồn vốn từ T.Ư mới có 31 tỷ đồng. Số còn lại nhà thầu sẽ bỏ ra làm và Nhà nước sẽ cân đối ngân sách trong giai đoạn 2017-2020 để chi trả”, ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, huyện đang triển khai thẩm định phê duyệt hồ sơ thiết kế và đang tiếp tục thực hiện công tác GPMB. Một số hộ dân ở xã Cẩm Huy, Cẩm Nam đã nhận, số còn lại đang tiếp tục chi trả.

“Huyện cử hai đồng chí phụ trách một xã, phấn đấu đến trước Tết Âm lịch phải xong công tác GPMB. Từ sau Tết sẽ bắt đầu đấu thầu, thi công và bắt buộc năm 2017 phải làm xong đường”, ông Trung nói.

Mai Nguyễn