Khởi động tháng Thanh niên tuyên truyền ATGT

05/03/2018 11:42

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018, thanh niên Bộ GTVT, Đường sắt, CSGT phối hợp tuyên truyền đảm bảo ATGT đường sắt.

khởi động tháng thanh niên tuyên truyền atgt

Đoàn TN ba đơn vị: Bộ GTVT, Đường sắt, CSGT ký cam kết tuyên truyền đảm bảo ATGT đường sắt

Sáng nay (5/3), tại ga Hà Nội, Đoàn TN Bộ GTVT, Đoàn TN Cục Cảnh sát giao thông và Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN tổ chức khởi động tháng Thanh niên năm 2018 và ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Bí thư Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN Trần Ngọc Lâm cho biết, với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh và đảm bảo ATGT đường sắt”, Tháng Thanh niên năm 2018 sẽ là tháng cao điểm triển khai các phong trào hành động của tuổi trẻ Đường sắt trong xung kích, tình nguyện đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; tham gia vào các công trình, dự án của Tổng công ty; tích cực hiến kế, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đảm bảo an toàn giao thông đường sắt; tổ chức sâu rộng các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình biên giới, hải đảo…

Tình hình tai nạn giao thông đường sắt gần đây diễn biến rất phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng phương tiện giao thông đường bộ tăng mạnh và ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ kém, chủ quan, bất cẩn khi điều khiển phương tiện qua các điểm giao nhau với đường sắt. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do TNGT, gây thiệt hại hàng năm lên đến trên 500 tỷ USD. Ở Việt Nam, năm 2017 là năm thứ 4 liên tiếp số người chết vì tai nạn giao thông được kéo giảm xuống dưới 9.000 người.

khởi động tháng thanh niên tuyên truyền atgt

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN Vũ Anh Minh trao cờ lưu niệm cho đoàn TN 3 đơn vị

“Ủy ban ATGT Quốc gia rất hoan nghênh và ủng hộ tổ chức đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền đảm bảo ATGT. Đây là hoạt động thiết thực để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu TNGT, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi gia đình. Trước hết, những cán bộ ngành GTVT, chiến sĩ CSGT, thanh tra giao thông, các bạn đoàn viên, thanh niên phải là những người tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật, đồng thời xung kích, đi đầu trong tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cộng đồng xung quanh cùng xây dựng văn hóa giao thông”, ông Hùng nói.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt VN, Đoàn TN Bộ GTVT và Đoàn TN Cục CSGT đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền đảm bảo ATGT đường sắt với những nội dung cụ thể, thiết thực.

Thanh Thúy. Ảnh: Xuân Đoàn