Khởi tố tài xế gây tai nạn nghiêm trọng khiến 6 người thương vong

27/08/2018 14:33

Nguyên nhân ban đầu, có thể do ngủ gật, tài xế Nguyên tông hàng loạt xe máy, khiến 6 người thương vong.

Khởi tố tài xế gây tai nạn nghiêm trọng khiến 6 người thương vong 1

Vụ tai nạn nghiêm trọng vào tối 25/8 khiến 6 người thương vong

Theo đó, tài xế Lê Nguyên (40 tuổi, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng vào đêm ngày 25/8, khi điều khiển xe tải chở dăm gỗ, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng làm 1 người chết và 5 người khác bị thương nặng trên đường chạy về cảng Dung Quất (Quảng Ngãi).

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 21h ngày 25/8, trên Quốc lộ 24C, đoạn qua khu vực trên có 1 xe bồn bị chết máy giữa đường, tài xế xe bồn có đặt báo hiệu bằng vật cản từ xa để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết. Tuy nhiên, do thiếu quan sát nên 1 thanh niên điều khiển xe máy đã va chạm với xe bồn, ngã ra đường và bị thương. Thấy nạn nhân bất tỉnh, một số người đi đường dừng xe lại cùng người dân sống xung quanh sơ cứu nạn nhân.

Cùng lúc này, bất ngờ xe tải chở dăm mang BKS: 76C - 101.94 do tài xế Nguyên điều khiển đã tông trực diện vào nhóm người trên. Người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, có thể tài xế ngủ gật nên không xử lý được tình huống.

Vụ tai nạn đã khiến chị Nguyễn Thị Hương (32 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn) tử vong trên đường đi cấp cứu, 5 người khác bị thương nặng và hàng loạt xe máy bị hư hỏng. Sau khi gây tai nạn, tài xế xe tải chở dăm gỗ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Quang Đạt