Không bố trí người hướng dẫn khi thi công, một nhà thầu bị xử phạt

09/07/2021 15:18

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản xử phạt Công ty CP Quảng Tây do thi công gây mất ATGT...

Không bố trí người hướng dẫn khi thi công, một nhà thầu bị xử phạt 1

Khu vực thi công ngổn ngang, không đèn cảnh báo gây mất ATGT

Báo Giao thông thời gian qua nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng các nhà thầu thi công tuyến Tỉnh lộ 412 (đoạn qua UBND thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) không có rào chắn, biển cảnh báo gây mất ATGT và nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Đáng nói, trên tuyến này, nhiều bục bê tông cỡ lớn để tràn lan làm thu hẹp diện tích lòng đường khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. Thậm chí, ngay trước cửa UBND thị trấn Tây Đằng, vật liệu xây dựng được chất cao như núi, lấp hết cả cột điện, đe dọa đến hệ thống đường dây điện cao thế và tính mạng người tham gia giao thông.

Trước tình trạng trên, thông tin với Báo Giao thông, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết vừa kiểm tra hiện trường và xử lý các đơn vị vi phạm khi thi công cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 412 (đoạn qua thị trấn Tây Đằng đi hồ Suối Hai), huyện Ba Vì.

Theo đó, Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lập biên bản đối với đơn vị thi công là Công ty CP Quảng Tây với vi phạm “không bố trí người hướng dẫn giao thông khi thi công ở đoạn đường hẹp”. Nhà thầu này cũng bị phạt số tiền 4 triệu đồng.

Cùng đó, để đảm bảo ATGT cho người và các phương tiện tại khu vực thi công, Thanh tra Sở GTVT đề nghị Sở GTVT Hà Nội yêu cầu UBND huyện Ba Vì chấn chỉnh đơn vị thi công.

Ông Nguyễn Đại Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Tây Đằng cho biết đã nắm được việc đơn vị thi công dự án Tỉnh lộ 412 không có biển báo, rào chắn, vật liệu lấp cả đường điện.

"Chúng tôi đã trao đổi với Ban QLDA và đề xuất di dời những đống vật liệu xây dựng tập kết trước cửa UBND thị trấn. Tới đây, Ban QLDA sẽ có biện pháp thi công đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua khu vực này", ông Hải thông tin.

Lê Tươi