Không cấp chứng nhận đăng kiểm cho xe vi phạm

15/04/2014 06:11

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Tiền Giang cho biết, những tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã tăng cường kiểm tra trên QL1, QL50,… xử lý 152 trường hợp quá tải...


Theo ông Bảy, để giảm tình trạng xe quá tải cần tăng cường kiểm tra đầu mối tại khu công nghiệp, bến cảng. Nếu khi kiểm tra phát hiện các phương tiện chở quá tải, buộc phải hạ tải ngay. Tuy nhiên, khó khăn lớn hiện nay là nếu hạ tải nhiều, ảnh hưởng tới hoạt động kiểm tra, gây ùn tắc giao thông, đồng thời nơi chứa hàng vẫn chưa chủ động được.


Hiện nay, Sở GTVT Tiền Giang vẫn chưa ra quân triển khai kiểm soát tải trọng xe. Lý do tỉnh này chưa thực hiện là chưa đủ thời gian chuẩn bị, trong khi phải lấy ý kiến của các ngành, địa phương để có sự thống nhất. 


Ông Bảy cho biết, để công tác kiểm tra có hiệu quả, Sở đã tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng thanh tra và đang chờ văn bản quyết định từ phía UBND tỉnh để chính thức ra quân. Khoảng cuối tháng 4/2014, tỉnh mới ra quân được. Sau khi đối chiếu theo danh sách của Cục đăng kiểm VN, Sở sẽ rà soát những xe không đạt tiêu chuẩn theo quy định để xử phạt. Sở GTVT cũng đã chỉ đạo đơn vị đăng kiểm địa phương nghiêm túc thực hiện theo quy trình đăng kiểm, kiên quyết không cấp chứng nhận đăng kiểm cho xe vi phạm quy định về kích cỡ thành, thùng xe. 


Theo danh sách do Cục đăng kiểm VN công bố, Tiền Giang có 11 xe xi-tec có thùng xe không đạt chuẩn theo quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Tiền Giang xem tại đây

Đỗ Loan