Không chấp nhận xe tải để kết cấu chờ

30/06/2014 13:11

Ông Trần Văn Dự - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17-01S Thái Bình cho biết, do địa phương không có nhiều dự án, công trình lớn nên những xe tải hạng nặng rất ít. 


“Về cơ bản, các chủ xe có xe cơi nới thùng đều đã nắm bắt được chủ trương của Nhà nước nên khi đưa xe đến đăng kiểm đều đã tự tháo dỡ những phần gia cố không đúng quy định” - ông Dự khẳng định. 


Liên quan đến việc liệu có hay không chuyện chủ xe tháo phần thùng cơi nới chỉ để đối phó với đăng kiểm, ông Dự cho biết, tại Thái Bình hoàn toàn không có tình trạng này. “Cơ bản các chủ xe đã nhận thức được vấn đề và nghiêm chỉnh chấp hành. Số lượng xe cơi nới thùng đến trạm đã giảm đáng kể so với trước đây” - ông Dự nói. 


Cũng theo ông Dự, đến thời điểm này, họa hoằn nhân viên trạm đăng kiểm mới phát hiện được một vài xe tải vẫn để lại kết cấu chờ cơi nới khi đến đăng kiểm. Với các trường hợp này, nhân viên đăng kiểm đều yêu cầu chủ xe đưa về nguyên bản rồi mới tiếp tục tiến hành đăng kiểm. “Từ chỗ mỗi tháng có khoảng 15 - 16 xe như thế này, đến nay, mỗi tháng chỉ còn vài xe bị xử lý. Tuy nhiên, 100% xe “qua” được đăng kiểm đều được đưa về nguyên bản” - ông Dự nhấn mạnh.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Thái Bình xem tại đây

T.B