Không có bằng lái vẫn ung dung điều khiển ô tô 50 chỗ đưa đón học sinh

19/08/2019 18:53

Ngoài phạt tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh không GPLX, chủ xe ô tô cũng bị Trạm CSGT Phú Lộc phạt lỗi giao xe cho người không có bằng lái.

Không có bằng lái vẫn ung dung điều khiển ô tô 50 chỗ đưa đón học sinh 1
Lái xe Hồ Quốc Tuấn (bên trái). Ảnh A.K

Chiều 19/8, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế), cho biết vừa phát hiện và xử lý lái xe ô tô loại 50 chỗ đưa đón học sinh không có GPLX.

11h cùng ngày (19/8), tại Km 882+ 800 QL1 đoạn qua địa bàn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế), tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện xe ô tô khách mang BKS 73L- 4047 lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc-Nam có dấu hiệu vi phạm Luật GTĐB, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe khách này đang chở 40 học sinh của Trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc) đi về Lăng Cô (huyện Phú Lộc), nhưng tài xế điều khiển xe này là Hồ Quốc Tuấn (SN 1976, trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) không có GPLX. Xe khách BKS 73L- 4047 cũng vi phạm một số lỗi kỹ thuật, lốp mòn, nên đã lập biên bản vi phạm. Các em học sinh cũng được chuyển sang xe khác để về nhà nhằm đảm bảo an toàn.

Ngoài xử phạt lái xe Hồ Quốc Tuấn, chủ xe ô tô khách trên cũng bị CSGT Trạm Phú Lộc phạt lỗi giao xe cho người không có GPLX điều khiển.

Được biết, Trạm CSGT Phú Lộc hiện đang tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô đưa đón học sinh vi phạm Luật GTĐB và các quy định về ATGT trước, trong và sau dịp lễ khai giảng năm học mới.

Duy Lợi