Không có chuyện xe tải bị "bẫy" chông ở Tuyên Quang

10/07/2017 15:57

Các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã xác minh: Không có chuyện các xe tải bị đánh chông trên QL2D.

Không có chuyện xe tải bị

Bẫy chông thép được một tài khoản facebook, cũng là lái xe tải gặp nạn đăng tải và thông tin trên mạng xã hội

Liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về tình trạng đặt bàn chông thép trên đường thuộc địa bàn thôn Hồng Hà, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang), Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang vừa có công văn gửi đến Ủy ban ATGT Quốc gia, một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo Giao thông về việc kiểm tra, xác minh thông tin trên.

Theo đó, sau khi đề nghị Ban ATGT huyện Yên Sơn chỉ đạo Công an huyện phối hợp với UBND xã Nhữ Khê điều tra, xác minh vụ việc. Kết quả, tại hiện trường tuyến Quốc lộ 2D (trước đây là tuyến ĐT.186) và sau khi gặp gỡ với trưởng các thôn Cửa Lần, Hồng Hà 1, Hồng Hà 2 và người dân quanh khu vực để tiếp thu, ghi nhận vụ việc như phản ánh, cơ quan chức năng thấy không có việc các xe tải bị đánh chông tại khu vực kiểm tra, xác minh.

Nội dung công văn cũng nêu rõ: “Lực lượng chức năng trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp xe quá tải vận chuyển cát, sỏi và hàng hóa chạy qua tuyến đường nhựa từ Trạm y tế xã Nhữ Khê đi thôn Cửa Lần – Hồng Hà 1 – Hồng Hà 2 ra xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ như báo chí đã phản ánh”.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, ngày 7/6, trên các trang mạng xã hội lan toả thông tin từ một nick name facebook Nguyen Hung cho biết, một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều "bẫy" chông đinh nằm ngay giữa đường khiến lốp xe tải của anh bị đâm thủng, thiệt hại lớn về tài sản.

Theo đó, anh Nguyễn Hùng, hành nghề lái xe, trú tại tỉnh Phú Thọ cho biết, hình ảnh và thông tin anh đưa lên mạng xã hội là mong muốn cảnh báo cho các đồng nghiệp và những người tham gia giao thông cần phải chú ý khi di chuyển trên một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều chông, đinh. Nếu không may dính phải thì có thể xảy ra tai nạn chết người.

"Khi tôi đang chạy xe trên tuyến Tỉnh lộ 186 đoạn qua địa phận thôn Hồng Hà, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang bất ngờ đâm phải một khối vuông chông có 4 cọc sắt nhọn. "Bẫy" chông này dài 25 cm, cao 5cm và rất sắc nhọn đến mức đâm thủng lốp dày", anh Hùng cho biết.

Cũng theo anh Hùng: "Miếng chông đinh được gài rất công phu ngay giữa đường khi được phủ lớp rơm rạ lên trên. Dù có quan sát thật kỹ cũng không thể phát hiện ra vì thời điểm này bà con hay phơi rơm rạ xuống đường. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng vào tìm hiểu và xử lý tình trạng trên để bảo đảm ATGT trên đường".

Hữu Tuấn