Không còn chỗ cho xe cơi nới thùng

22/05/2014 16:48

Ông Nguyễn Văn Đắc - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 1402S cho biết, đến nay, khi đưa xe đến đăng kiểm, các chủ xe cơi nới thùng đã tự tháo dỡ những phần gia cố không đúng quy định. 


“Nếu như trước đây, chủ xe chỉ lo đối phó với các trạm đăng kiểm bằng cách tháo phần thùng gia cố thêm hoặc mượn thùng hợp chuẩn để đi đăng kiểm thì nay, phần cọc sắt được dựng lên để gia cố thùng đều đã được chủ xe cắt và mài nhẵn chứ không giữ lại chờ lắp thêm” - ông Đắc nhấn mạnh. 


Theo Trưởng phòng Vận tải Sở GTVT Quảng Ninh Lê Văn Doanh, Sở đã có văn bản yêu cầu trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố tuyệt đối không cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật cho các phương tiện vận tải tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe sai quy định. 


Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có Công văn số 1092/UBND-GT về tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thùng trái quy định. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các chủ xe và lái xe vi phạm tải trọng cho phép, hoán cải hoặc thay thùng xe trái quy định, trong đó đặc biệt lưu ý đến các loại xe tải tự đổ, xe ô tô xi téc, sơ - mi rơ - moóc, xi téc; 


Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường quản lý các cơ sở sửa chữa, thay thế phụ tùng xe ô tô; Điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi tiếp tay cho chủ xe, lái xe thực hiện các hành vi gian lận để lọt qua các khâu thủ tục kiểm định. UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an trong việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe trái quy định, phối hợp với UBND các địa phương và các cơ quan chức năng liên quan để điều tra, phát hiện xử lý nghiêm, có hiệu quả đối với các vi phạm liên quan đến xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thùng trái quy định.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Quảng Ninh xem tại đây

T.B