Không còn xe gắn kết cấu chờ để cơi nới

13/06/2014 18:06

Đây là khẳng định của ông Trần Quốc Thái - Phó Giám đốc phụ trách Chi cục đăng kiểm Bạc Liêu với PV Báo Giao thông ngày 11/6 vừa qua. 


Theo ông Thái, xe cơi nới thùng chở quá tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không nhiều, chủ yếu tập trung vào xe của các cơ sở kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng. Hiện Bạc Liêu có khoảng 10 đơn vị kinh doanh mặt hàng này. 


Ở Bạc Liêu, có hai hình thức chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng thường sử dụng để chở quá tải là đôn nhíp hoặc khoan lỗ, lắp đặt thêm kết cấu chờ nâng thùng xe thêm khoảng 20cm - 30cm. Mục đích của việc làm này để khi chở vật liệu xây dựng không bị rơi vãi ra đường. Đối với loại xe đôn nhíp, khi đăng kiểm phát hiện sẽ loại ngay và buộc chủ xe phải sửa chữa lại như tình trạng ban đầu theo thiết kế mới cho đạt. Đối với xe có khoan lỗ, gắn thêm các kết cấu chờ, khi vào đăng kiểm cũng bị loại và buộc cắt bỏ các kết cấu chờ, trả về tình trạng ban đầu. 


“Từ khi có chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN về việc siết chặt xe cơi nới thùng để chở quá tải, Chi cục đăng kiểm Bạc Liêu đã thực hiện rất nghiêm túc. Chi cục cũng đồng thời tuyên truyền rộng rãi cho các chủ xe, nếu không cắt bỏ sẽ bị loại khi vào đăng kiểm. Do đó, phần lớn các chủ xe đã thực hiện việc cắt bỏ các kết cấu chờ nên hiện nay trên địa bàn không còn xe gắn kết cấu chờ để cơi nới thùng” - ông Thái nói.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Bạc Liêu xem tại đây


Hồng Thủy