Không còn xe gắn kết cấu chờ đến đăng kiểm

02/07/2014 13:17

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN về việc siết chặt đăng kiểm đối với xe cơi nới thùng để chở quá tải, Trung tâm đăng kiểm 6801S - Kiên Giang đã kiểm tra "gắt" đối với các loại xe...


Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Ninh - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 6801S - Kiên Giang, cho biết: Số lượng xe cơ giới có gắn kết cấu chờ để cơi nới thùng nhằm chở  quá tải trên địa bàn Kiên Giang không nhiều. Tuy nhiên, không vì thế mà cơ quan đăng kiểm lơ là, không quan tâm đối với các xe có gắn kết cấu chờ. 


“Từ khi có chỉ đạo của Cục Đăng kiểm VN, Trung tâm đăng kiểm 6801S - Kiên Giang đã đánh “rớt” tất cả các xe có kết cấu chờ và yêu cầu chủ xe phải tự đưa xe đi cắt bỏ, trả lại tình trạng ban đầu theo thiết kế xe. Lúc đó, Trung tâm sẽ tiến hành đăng kiểm lại và cấp giấy chứng nhận cho các xe này”- ông Ninh nói.


Cũng theo ông Ninh, thời gian đầu, vẫn còn một số xe khi đến đăng kiểm còn kết cấu chờ vì chủ xe chưa nắm thông tin. Đối với các xe này, Trung tâm đã giải thích để chủ xe, tài xế biết quy định và yêu cầu họ phải cắt bỏ kết cấu chờ mới đưa xe vào đăng kiểm lại. Sau một thời gian làm “gắt”, đến nay trên địa bàn gần như không còn xe cơ giới có gắn kết cấu chờ đến đăng kiểm.  

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Kiên Giang xem tại đây

Hồng Thủy