Không để bị lợi dụng, gây kích động tại trạm thu phí Đại Yên

21/09/2017 11:09

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân, cơ quan chức năng không để lợi dụng, gây kích động tại trạm thu phí.

không để bị lợi dụng, gây kích động tại trạm thu phí Đại yên

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với người dân về những kiến nghị tại trạm thu phí

Ngay sau khi nhận được thông tin người dân đến trạm thu phí Đại Yên kiến nghị về việc giảm phí qua trạm trong sáng ngày 20/9, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã cùng UBND TP. Hạ Long, Sở GTVT, Trạm thu phí Đại Yên trực tiếp xuống Trạm kiểm tra, gặp gỡ các hộ dân để trao đổi, thông tin đến các hộ dân.

Tại phường Đại Yên, khoảng 30 người dân có mặt, đây đều là các hộ dân sinh sống gần khu vực trạm thu phí Đại Yên và có các phương tiện đi qua trạm, đồng thời là những hộ dân kiến nghị về việc giảm phí qua trạm. Họ đề nghị xem xét có giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sống quanh khu vực này phải có lối mở quay đầu trước và sau trạm; miễn giảm phí cho người dân một số phường Đại Yên (Hạ Long) và Minh Thành (Quảng Yên) sinh sống gần trạm thu phí.

Những kiến nghị nêu trên của các hộ dân đều được địa phương khẳng định đã tiếp nhận trước đây. Mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn báo cáo Bộ GTVT đề nghị xem xét giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho nhân dân khu vực Trạm thu phí Đại Yên tại Km 97+50 QL18.

Theo đó, đối với các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (Hạ Long) và Minh Thành (Quảng Yên) là 2 phường nằm trước và sau trạm thu phí Đại Yên có bán kính từ Trạm thu phí Đại Yên đến hết địa giới khoảng 8km; các phương tiện ô tô của cơ quan nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên, phường Minh Thành; xe buýt công cộng qua trạm thu phí Đại Yên sẽ được miễn giảm 100% đối với các phương tiện nêu trên. 

không để bị lợi dụng, gây kích động tại trạm thu phí Đại yên

Trạm thu phí QL 18 đặt tại phường Đại Yên, TP. Hạ Long

Ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, đối với những nội dung kiến nghị của các hộ dân và cử tri nêu trên, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện đầy đủ trách nhiệm, đã chủ động chỉ đạo giải quyết các cơ quan liên quan rà soát, xem xét kịp thời sau khi nhận được kiến nghị của cử tri gửi tới các cơ quan chính quyền trước đó; đồng thời tham mưu và báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

"Các hộ dân đến kiến nghị tại Trạm thu phí dù chưa đến đúng cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết nhưng đã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để diễn ra tình trạng gây rối, làm mất an ninh trật tự cũng như không ảnh hưởng đến việc thu phí của trạm", ông Diện cho hay.

Về nội dung miễn giảm phí qua trạm, ông Diện khẳng định UBND tỉnh đã xem xét và mới đây đã có Công văn báo cáo Bộ GTVT đề nghị giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho nhân dân khu vực Trạm thu phí Đại Yên tại Km 97+50 QL18, bởi đây là dự án do Bộ GTVT có thẩm quyền quyết định và hiện đang chờ ý kiến chính thức từ Bộ GTVT.

Về nội dung kiến nghị mở lối quay đầu trước và sau trạm thu phí, ông Diện yêu cầu Sở GTVT, TP. Hạ Long và đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ lối mở khu vực 2 đầu trạm và trước ngày 1/10 phải có báo cáo UBND tỉnh về việc đóng, mở lối trên cơ sở có ý kiến của người dân cũng như phương án phân luồng đảm bảo ATGT với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tính mạng con người, đảm bảo ATGT, ANTT.

Trong thời gian chờ ý kiến chính thức của Bộ GTVT, yêu cầu các hộ dân sống ở gần 2 đầu trạm thu phí chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng mất ANTT, ATGT trên tuyến; yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với địa phương bám sát, nắm chắc tình hình, không để dẫn đến tình trạng lợi dụng, gây kích động.

Hữu Tuấn