Không để phương tiện xe khách lưu thông trên QL1 qua Bình Định trong bão

10/11/2019 19:23

Dự kiến nếu bão đổ bộ vào Bình Định, sẽ không để các phương tiện lưu thông trên đường nhằm đảm bảo an toàn.

Không để phương tiện xe khách lưu thông trên QL1 qua Bình Định trong bão 1
Công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường qua địa bàn Bình Định luôn được duy trì trước trong và sau bão

Chiều 10/11, thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã bố trí tất cả lực lượng xuống các tuyến đường trên địa bàn để đảm bảo giao thông trước trong và sau bão số 6 (Nakri).

Theo Thượng tá Chín, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong điều kiện bão số 6 đổ bộ vào đất liền tỉnh Bình Định, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo yêu cầu các phương tiện không được lưu thông trên các tuyến đường trong thời gian bão đổ bộ. Cụ thể, dự kiến trong thời gian khoảng 20h đêm 10/11 (tùy vào điều kiện thời tiết) đến hết bão số 6, các phương tiện Bắc Nam di chuyển trên QL1 nếu đi qua địa bàn Bình Định sẽ được yêu cầu dừng lại.

"Lực lượng CSGT tỉnh sẽ chốt chặn ở đầu các tuyến, nếu phát hiện phương tiện hành khách di chuyển tới sẽ yêu cầu dừng lại và hướng dẫn vào đậu tại các trạm dừng chân, nơi an toàn, đợi đến khi bão tan rồi mới được di chuyển tiếp", Thượng tá Chín nói.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, để phối hợp xử lý các tình huống xảy ra trong bão và triển khai theo chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, hiện tại, đơn vị đã triển khai lực lượng xuống hầu hết các tuyến đường để nắm tình hình. Đồng thời, chia ra nhiều khu vực quản lý.

Riêng trên QL1, sẽ chia ra 4 tổ công tác, gồm đoạn từ giáp Quảng Ngãi - huyện Phù Mỹ, từ Phù Mỹ - Phù Cát, Phù Cát - Tuy Phước và một tổ từ trạm CSGT Tuy Phước đến giáp tỉnh Phú Yên. Từ đó, có thể nhanh chóng yêu cầu người dân và các phương tiện không được di chuyển trên đường trong thời gian bão đổ bộ và hướng dẫn họ đến tránh trú ở những nơi an toàn.

Ngoài ra, trên tuyến QL19 cũng sẽ bố trí 2 tổ, 19B, 19C mỗi tuyến một tổ công tác và được bố trí cưa máy để đảm bảo giao thông thông suốt nếu cây cối ngã đổ trên đường và điều tiết giao thông trước trong và sau bão.

Quang Đạt