Không để xảy ra ùn tắc chiều về thành phố ngày 2/9

01/09/2014 07:14

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu CSGT, TTGT và các địa phương tiếp tục tăng cường đảm bảo ATGT trong dịp này.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ GTVT và Trưởng Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Không để xảy ra ùn tắc chiều về thành phố ngày 2/9 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng kiểm tra điều kiện an toàn phương tiện tại bến xe Mỹ Đình

Công điện nêu rõ, 2 ngày đầu đợt nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức GTVT và tăng cường tuần tra, kiểm soát, tình hình trật tự, ATGT (TTATGT) trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, TNGT thấp hơn mức trung bình hàng ngày.

Tuy nhiên, trên toàn quốc vẫn xảy ra 67 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 36 người, bị thương 41 người; còn xảy ra tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến; vẫn còn tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Để tiếp tục bảo đảm TTATGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện và an toàn trong 2 ngày cuối đợt nghỉ lễ (ngày 1 và 2/9), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ GTVT và Trưởng Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo Công an huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với Thanh tra GTVT và các lực lượng công an khác đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm tốc độ, uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đi mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lái xe sai phần đường, chở quá tải, quá số người quy định.

Tổ chức phân luồng từ xa và bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực thường xuyên tại các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn có nguy cơ ùn tắc giao thông, nhất là các tuyến quốc lộ hướng vào thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, sẵn sàng giải quyết các sự cố, giải toả hiện trường trong thời gian ngắn nhất; đặc biệt là tập trung lực lượng, phương tiện triển khai bảo đảm giao thông không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến trọng điểm ra vào thành phố trong chiều ngày 2/9. 

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách đường bộ không tăng giá vé quá quy định, thực hiện chở đúng số người quy định; chỉ đạo Thanh tra GTVT tăng cường lực lượng tại các bến xe để kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện và người lái trước khi cho xe xuất bến.

Tiếp tục thông báo số điện thoại đường dây nóng của Sở GTVT trên các phương tiện thông tin đại chúng, tại các bến xe, trên các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách; tiếp nhận và xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân về hoạt động vận tải khách và tình hình TTATGT qua số điện thoại đường dây nóng.

Số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia là 0989088719; 0917577777, 0995918666, của Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (C67) là 069.42608.

Thiện Anh

“Bố cậu là ai”?

Lâu nay đã thành giai thoại, thậm chí đi vào cả lời thoại Táo quân, cứ thấy tuổi trẻ ngồi ghế cao thì không tránh được câu hỏi: “Bố cậu là ai?".