Không để xe ben "quá giang" vào đường khu dân cư

22/09/2017 21:58

Xe ben chở đá đi vào khu dân cư gây bức xúc tại khu vực mỏ đá Tân Cang cần sớm được chấm dứt.

không để xe ben "quá giang" vào đường khu dân cư

Trong 9 tháng đầu năm 2017 tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giảm cả 3 tiêu chí.

Tại hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật ATGT 9 tháng đầu năm 2017 chiều 22/9, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong những tháng đầu năm tình hình tai nạn giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước. Ông Vĩnh yêu cầu các sở, địa phương và lực lượng CSGT, TTGT tăng cường phối hợp đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt tại các “điểm đen” trên QL1, QL51... thường xuyên xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Ông Trần Văn Vĩnh cho rằng, gần đây người sống gần khu vực mỏ đá Tân Cang (TP Biên Hòa) liên tục chặn xe ben ra vào mỏ đá xuất phát từ việc phương tiện này đi vào đường dân sinh dù đã có đường chuyên dùng. Việc các phương tiện xe tải lớn chở đá, vật liệu gây ô nhiễm, mất ATGT nghiêm trọng.

“Việc xe ra vào mỏ đá đi vào khu dân cư chỉ là phương án tạm thời và phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo công tác an ninh trật tự. Nếu chúng ta không làm quyết liệt thì người dân sẽ không tin và tiếp tục bức xúc. Trong những ngày tới, TP Biên Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở GTVT mời các chủ mỏ đá, chủ đầu tư ngồi lại tìm phương án tháo gỡ”, ông Vĩnh nói.

không để xe ben "quá giang" vào đường khu dân cư

Hiện trường vụ TNGT giữa xe tải và xe máy khiến 1 người đàn ông tử vong tại ngã tư Vũng Tàu.

Liên quan đến việc tài xế dùng tiền lẻ để mua vé qua Trạm thu phí BOT gây ra ách tắc giao thông ông Trần Văn Vĩnh cho rằng: thực ra đây là cách phản ứng của một bộ phận tài xế. Những vụ việc đã xảy ra cần phải được nhanh chóng giải quyết cho hài hòa nhưng cần được kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, ATGT..

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh trong 9 tháng qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 263 vụ TNGT làm chết 208 người, bị thương 176 người. So với cùng kỳ năm 2016, tình hình TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí. Cụ thể: giảm 28 vụ (-9,6%), giảm 18 người chết (-8%), và giảm 6 người bị thương. Tuy tai nạn giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước, nhưng tình hình diễn biến rất phức tạp, bởi số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra 4 vụ, làm chết 8 người và bị thương 21 người.

Vĩnh Phú