Không giấy tờ, bằng lái, thanh niên "cưỡi" Ferrari gặp cái kết đắng

02/01/2021 09:32

Bị CSGT An Giang tạm giữ giấy tờ, bằng lái do vi phạm giao thông, anh H. vẫn lái Ferrari ngao du trên phố, bị CSGT tạm giữ xe sang.

Không giấy tờ, bằng lái, thanh niên

Trạm CSGT Đa Phước đã lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng khuya 1/1

Khuya 1/1, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng, huyện Bình Chánh.

Anh N.V.H. (40 tuổi, quê Bạc Liêu) điều khiển xe gắn máy chở theo hai người không đội mũ bảo hiểm, lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, thấy CSGT liền luồn vào dòng người đi xe máy để nhanh chóng tẩu thoát nhưng đã bị CSGT phát hiện, yêu cầu cả 3 vào bên trong làm việc.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, anh H. có kết quả 0,044 mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, anh H. bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng, phạt với mức 2,5 triệu đồng.

Tương tự, anh V.T. (quê Quảng Nam) điều khiển xe chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên CSGT đã mời vào làm việc.

Người này khẳng định mình không uống bia do mới đi làm về. Tuy nhiên, qua kiểm tra thì anh T. cho kết quả 0,36 mg/lít khí thở. Với lỗi này anh T. bị phạt 4,5 triệu đồng.

Không giấy tờ, bằng lái, thanh niên

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện nhiều người vi phạm nồng độ cồn

Anh N.V.Q. (38 tuổi) đã chạy xe tốc độ cao vượt qua mặt CSGT. Lập tức, CSGT đã lên xe công vụ truy đuổi, ép sát anh Q. rồi đưa về chốt để thực hiện đo nồng độ cồn.

Không giấy tờ, bằng lái, thanh niên

Nhiều trường hợp có hành vi chống đối đều bị CSGT ngăn chặn, lập biên bản xử lý

Ngoài ra, tổ công tác đã ra hiệu dừng chiếc xe hiệu Ferrari do anh H. (ngụ TP HCM) điều khiển chở theo một thanh niên khác chạy băng băng trên đường Nguyễn Văn Linh hướng về KCX Tân Thuận.

Không giấy tờ, bằng lái, thanh niên

Chiếc xe sang do anh H. điều khiển

Khi yêu cầu xuất trình giấy tờ, anh H. không xuất trình được bằng lái theo quy định và cho biết, trước đó đã bị CSGT tỉnh An Giang tạm giữ bằng lái vì vi phạm giao thông, hiện vẫn chưa được trả lại.

Lãnh đạo Trạm CSGT Đa Phước ngay sau đó đã kiểm tra lại các biên bản vi phạm, cho thấy thời điểm lấy bằng lái của anh H. là tháng 11/2020. CSGT cho rằng, anh H. đã điều khiển xe lưu thông trên đường khi không có bằng lái tại thời điểm vi phạm là hành vi vi phạm pháp luật nên đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ chiếc xe sang.

Ngoài ra, Trạm CSGT Đa Phước sẽ phối hợp với Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an TP HCM kiểm tra biển số phương tiện.

Thúy Vy