Không kiểm định cho xe tự cơi nới thùng

21/05/2014 15:58

Theo số liệu của Sở GTVT Đồng Tháp, trên địa bàn tỉnh hiện có 47 xe tự đổ; 9 xe xi-téc; 1 xe sơ-mi rơ-moóc chở xi măng rời. 


Ông Bùi Sơn Lam - Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đồng Tháp cho biết, tại địa phương hiện chỉ có 1 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66.01S, với 2 dây chuyền kiểm định xe tải và xe con, quản lý hơn 13.400 hồ sơ phương tiện đã đăng ký.


 “Chất lượng kiểm định giữa các trung tâm đăng kiểm không đều, nhiều phương tiện kiểm định ở Đồng Tháp không đạt đã bỏ đến các Trung tâm khác làm số lượng xe đăng kiểm trong tỉnh giảm sút. Hiện nay, công trình xây dựng trụ sở Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Tháp còn chưa hoàn thành nên phải vừa hoạt động, vừa xây dựng để hoàn thiện” - ông Lam nói. 


Cũng theo ông Lam, từ 1/4 - 30/4/2014, có 148 lượt phương tiện vào Trung tâm đăng kiểm Đồng Tháp kiểm định, trong đó có 81 trường hợp được cấp phép lưu hành (đạt 54%). 


Để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Tháp đã triển khai nhiều biện pháp  nâng cao chất lượng kiểm định, phòng chống tiêu cực, xây dựng lòng tin của nhân dân đối ngành như: Xây dựng kế hoạch hành động nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm xe cơ giới để triển khai thực hiện tại đơn vị; kiên quyết không kiểm định cấp phép lưu hành cho xe tự cơi nới thùng để chở hàng quá tải, xe có lắp còi hơi và lắp đèn chiếu ngược; yêu cầu cán bộ, đăng kiểm viên Trung tâm phải tận tình hướng dẫn cho chủ xe sửa chữa khắc phục các hư hỏng để kiểm định lại nhằm sớm đưa phương tiện vào hoạt động; tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí; cập nhật các quy định, hướng dẫn chuyên ngành cho CBCNV; tăng cường các giải pháp, ngăn ngừa có hiệu quả các hiện tượng tiêu cực, sách nhiễu phiền hà cho chủ phương tiện.  

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Đồng Tháp xem tại đây

Mai Văn Huyên