Không lẽ tài xế ô tô không biết đọc chữ

28/04/2019 14:34

Nhiều ô tô thường xuyên đậu ở chỗ để xe máy khiến nhiều người đưa con em đến công viên chơi không biết để xe máy ở đâu.

Không lẽ tài xế ô tô không biết đọc chữ 1
Ô tô đỗ tại khu vực để xe máy

Đường Võ Văn Kiệt đoạn đối diện Ngân hàng Nhà nước (Q.1, TPHCM) có một công viên nhỏ. Đây là nơi cư dân thường hay đưa các cháu thiếu nhi ra chơi vào mỗi buổi sáng chiều.

Để thuận tiện cho việc vui chơi của các cháu, quận 1 bố trí một khu vực để xe gắn máy bên lề đường. Khu vực để xe được kẻ thành 30 ô nhỏ, mỗi ô vừa đủ cho một chiếc xe gắn máy để vào. Trước khu vực để xe có gắn bảng: “Bãi xe tự quản, dành cho xe 2 bánh”. Nhiều người dân ở đây cho biết rất thuận tiện khi có một khu vực để xe khi đưa con đến công viên chơi và không sợ bị trật tự đô thị xử phạt.

Thế nhưng, không hiểu vì sao rất nhiều ô tô thường xuyên đậu ở đây, chiếm hết chỗ của xe gắn máy. Theo quan sát ít nhất có 6 chiếc ô tô ngang nhiên đậu trên vạch để dành cho xe gắn máy. Chỉ còn 2 vị trí cho 2 chiếc xe gắn máy đậu đỗ phía sau. Nhiều người đưa con em tới công viên chơi nhưng không biết đậu xe gắn máy ở đâu, tìm các tài xế ô tô thì không thấy.

Nhìn những chiếc ô tô to kềnh càng đậu chiếm hết cả chỗ đỗ xe gắn máy, nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Có người bình luận rằng: chắc các bác tài xế ô tô không biết đọc chữ. Nhưng nếu không biết đọc chữ thì đã có hình ảnh các vạch kẻ ô dành cho xe gắn máy, không lẽ tài xế ô tô cũng không hiểu đó là vạch sắp xếp chỗ đỗ xe máy? Cũng có người bình luận: xe sang nhưng người không sang.

Nên chăng cơ quan chức năng quận 1 cần xử lý những trường hợp ô tô đậu đỗ sai quy định này để làm gương, trả lại điểm đỗ cho xe gắn máy. Đừng nghĩ lớn ăn hiếp bé.

Phan Tư