Không thể lấy đường chung làm việc riêng!

17/11/2016 13:09

Cả đoạn đường rộng của khu tập thể nơi tôi ở bỗng bị chiếm dụng.

không thể lấy đường chung làm việc riêng!

Không thể lấy đường chung làm việc riêng! (Ảnh minh họa)

Cả đoạn đường rộng của khu tập thể nơi tôi ở bỗng bị chiếm dụng. Một gia đình tổ chức đám cưới cho con đã vô tư dựng rạp lấn chiếm toàn bộ lòng đường. Nhiều người đi đến đoạn này nhìn thấy cái rạp chềnh ềnh chiếm lối đi nên phải quay đầu mà không khỏi bực tức trong lòng.

Tuần trước có một nhà dựng rạp chắn đường, tuần này thêm một nhà khác cũng dựng rạp khiến việc đi lại của cả trăm hộ dân bị xáo trộn. Việc đưa đón con đi học, đi lại ban ngày, ban đêm đều bị ảnh hưởng bởi cái rạp cưới. Do đường bị chắn nên mọi người phải đi vòng đường khác khiến lượng xe tăng vọt và bị ùn tắc ở đoạn đường tránh. Nhiều người có ý định góp ý với gia chủ nên chừa lại khoảng một mét đường để xe máy có thể đi được, nhưng rồi lại thôi bởi tâm lý “cả đời người ta mới cưới một lần”, hơn nữa chính quyền xã cũng không có ý kiến.

Thực tế, lâu nay tại nhiều khu phố và cả các thị trấn, thị xã, gia đình nào có việc hiếu, hỉ là chiếm luôn nửa mặt đường phố đông đúc, thậm chí chắn luôn đường đi như hai trường hợp ở khu phố tôi vừa qua. Nhưng đáng nói hơn là chính quyền địa phương cũng không ngăn chặn hành vi vi phạm, hay chí ít cũng phải nhắc nhở các gia đình này đảm bảo ATGT cho người đi đường. Đành rằng nhà nào cũng có lúc việc hiếu, hỉ và việc chiếm đường cũng chỉ mất 1 - 2 ngày, nhưng không vì thế mà có quyền lấy đường chung để làm việc riêng được!

Xem thêm video:

Lê Phong