Không xin được việc, “chán sống” ra ngồi đường ray cho tàu đâm

27/02/2016 19:51

Bố mất sớm, mẹ đi rửa bát thuê, nam thanh niên đi xin việc không được bèn ra đường ray chờ tàu đâm.

không xin được việc, “chán sống” ra ngồi đường ray cho tàu đâm
Hiện trường vụ tai nạn, nạn nhân nằm bất tỉnh sau khi bị tàu đâm - Ảnh: CTV

Như tin Báo giao thông đã đưa, vào khoảng 19h10 tối 26/2, đoàn tàu thống nhất Bắc Nam lưu thông từ Ga Hàng Cỏ về phía Nam, khi đi tới trước cổng Công viên Thống Nhất, đoạn đối diện số nhà 350 đường Lê Duẩn đã phải đột ngột dừng lại.

Nguyên nhân được xác định là do tàu hoả va chạm với một thanh niên đang ngồi trên đường ray.

Những nhân chứng có mặt ở hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, nam thanh niên có biểu hiện không bình thường ngồi chơi trên đường ray, khi có báo hiệu đoàn tàu chuẩn bị chạy qua, mọi người đã hô hoán cảnh báo nam thanh niên nhưng người này vẫn thản nhiên ngồi trên đường ray.

Chị Cao Thị Tuyết – một nhân chứng chứng kiến sự việc cho hay, sau khi được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, thanh niên này ấp úng khai tên là Hoàng Sơn Tùng (SN 1988, quê ở Thái Bình) rồi nằm thiếp vì mất quá nhiều máu.

Tuy nhiên, sau một thời gian xác minh vẫn không thể tìm ra thân nhân của nạn nhân.

Sau đó, khi mọi người tiếp tục hỏi, nam thanh niên này buộc phải khai thật và đọc số điện thoại của mẹ. Mọi người gọi điện ngay sau đó, người thân của nam thanh niên này cũng xuất hiện nhưng không có tiền để chi trả viện phí nên chị Tuyết đã cùng vận động một số bạn bè góp vào để chi trả toàn bộ viện phí ban đầu.

Theo chị Tuyết, quá trình tìm hiểu và công an xác minh, nạn nhân tên thật là Nguyễn Thanh Hà (SN 1990, có hộ khẩu trước đây ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm.) Nhưng gia đình đã bán nhà, hiện đang thuê nhà ở Văn Chương.

Hoàn cảnh gia đình bố mất sớm, mẹ phải đi rửa bát thuê ở khắp các cửa hàng, công việc không ổn định, Hà cũng đi xin việc khắp nơi nhưng chưa được. Do chán nản, Hà đi ra phía đường tàu tìm cơ hội tự tử.

Sau khi bị tàu đâm do cố tình ngồi trên đường ray, nạn nhân bị đa chấn thương, gãy hoàn toàn hai tay, vỡ lồng ngực….

Do vết thương của nạn nhân khá nặng, những người dân khu vực đang kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để cứu nạn nhân. 

Cường Nguyễn