Kiểm soát chặt phương tiện vận tải phòng lây lan virus Corona

07/02/2020 15:19

Cục CSGT chỉ đạo kiểm soát chặt các phương tiện vận tải phòng chống lây lan virus Corona.

Kiểm soát chặt phương tiện vận tải phòng lây lan virus Corona 1
CSGT Hà Nội kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường bộ trong "tâm dịch" virus Corona

Chiều 7/2, tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), để kiểm soát chặt trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đặc biệt là đối với phương tiện vận tải khách trên tuyến giao thông đường bộ, Cục CSGT đã có chỉ đạo CSGT Công an các địa phương chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona lây lan.

“Cụ thể, lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường TTKS trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Phối hợp với ngành Y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ”, lãnh đạo Cục CSGT nói

Kiểm soát chặt phương tiện vận tải phòng lây lan virus Corona 2
Cục CSGT (Bộ Công an) phát khẩu trang miễn phí cho hành khách trên ô tô lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các quyết định, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về công bố dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch nCoV, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT Công an các địa phương thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, tập trung xử lý đối tượng vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm trực tiếp đến ATGT.

Quá trình kiểm tra, xử lý phải tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo, mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Văn Huế