Kiểm soát và đảm bảo giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017

30/12/2016 14:07

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác chỉ đạo trong dịp Tết Dương Lịch 2017.

Kiểm soát và đảm bảo giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017 1

Lực lượng CSGT TP Thanh Hóa đang xử lý vi phạm

Để đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch 2017, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan thuộc thành viên Ban ATGT tập trung quán triệt và thực hiện công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, lực lượng Công an tỉnh và Sở GTVT Thanh Hóa là hai lực lượng nòng cốt.

Theo đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cần tập trung kiểm tra xử lý đối với các hành vi vi phạm giao thông như: sử dụng xe chở khách không đảm bảo an toàn kỹ thuật, xe quá hạn đăng kiểm, xe hết niên hạn sử dụng, chở quá số người quy định, đón trả khách sai quy định, sử dụng chất có cồn khi điều kiển phương tiện, xe chở quá tải trọng…

Còn Sở GTVT Thanh Hóa chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, các bến xe, nhà ga có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện, tổ chức bán vé thuận tiện, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho người dân. Không để xảy ra tình trạng hành khách không kịp về đón tết do thiếu phương tiện. Đồng thời, bố trí các lực lượng tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, có lưu lượng phương tiện lớn, đặc biệt là trên các trục chính ra vào thành phố, các thị xã, các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm như: Cảng hàng không, cảng biển, ga đường sắt, bến xe...

Ngoài ra, Sở GTVT Thanh Hóa phải có trách nhiệm yêu cầu các Ban Quản lý dự án, các đơn vị thi công công trình giao thông tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về ATGT, tổ chức điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn và tránh ùn tắc gây khó khăn đi lại cho nhân dân.

Theo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, hiện nay cũng đã thiết lập điện thoại đường dây nóng đảm bảo ứng trực 24/24h để tiếp nhận giải quyết, xử lý kịp thời các tình huống về trật tự ATGT xảy ra trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2017.

Xem thêm vi deo:

Phúc Tuấn