Kiểm tra ma túy, nồng độ cồn lái xe khách đâm hàng loạt xe máy ở Quảng Ninh

19:23, 27/07/2019

Qua kiểm tra cho thấy tài xế xe khách đâm hàng loạt xe máy ở Quảng Ninh không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Kiểm tra ma túy, nồng độ cồn lái xe khách đâm hàng loạt xe máy ở Quảng Ninh 1
Hiện trường xe khách đâm hàng loạt ô tô, xe máy tại Quảng Ninh khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Liên quan đến vụ TNGT xảy tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) sáng 27/7 làm 5 người thương vong, chiều 27/7, Công an TP. Hạ Long cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh tập trung điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo đại diện Công an TP. Hạ Long, qua kiểm tra nhanh đối với Nguyễn Xuân Hưng, tài xế xe khách BKS 14B-019.29 trong vụ tai nạn cho thấy lái xe Hưng không có nồng độ cồn trong hơi thở, âm tính đối với ma túy.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 8h50 sáng 27/7, anh Hưng điều khiển xe khách BKS 14B - 019.29 tuyến Cửa Ông - Mỹ Đình lưu thông trên QL18 hướng Hà Nội - Hạ Long đến chân cầu Bãi Cháy bất ngờ lao vào hàng loạt xe ô tô và xe máy trên đường làm 2 người tử vong, 3 người bị đa chấn thương đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Quảng Ninh.

Clip hiện trường kinh hoàng xe khách "ủi" hàng loạt xe máy ở chân cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh

Theo trích xuất dữ liệu từ thiết bị GSHT, thời điểm xảy ra tai nạn vận tốc của xe khách là 50km/h, xe khách có hạn kiểm định đến ngày 6/11/2019.

Ông Đoàn Văn Dũng, Giám đốc HTX vận tải Thanh Sơn, chủ phương tiện của xe khách trong vụ tai nạn cho biết, khi xe khách di chuyển đến giữa cầu Bãi Cháy, lái xe Hưng phát hiện bị nổ một bát phanh liền báo phụ xe gọi cho bộ phận kỹ thuật để đến xử lý. Tuy nhiên, khi đạp phanh để dừng khẩn cấp thì phanh không còn tác dụng nên đã lao thẳng xuống dốc rồi gây tai nạn.

Hiện nguyên nhân vụ TNGT đang được điều tra, làm rõ.

Hữu Tuấn