Kiểm tra ô tô biển số 80A giả, phát hiện 10 phù hiệu ra vào Bộ Công an

16/01/2022 08:03

CSGT đã làm rõ số khung của xe ô tô này không trùng khớp với biển kiểm soát 80A-024.39 thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an).

Ngày 16/1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đã bàn giao vụ việc 1 chiếc ô tô đeo biển kiểm soát Bộ Công an giả mạo cho Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) để điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 17h25 ngày 15/1, khi làm nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận, tổ công tác Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát hiện xe ô tô Mitsubishi Pajero biển kiểm soát 80A-024-39 có trang bị đèn ưu tiên và nhiều phù hiệu ra vào Bộ Công an và tham gia các sự kiện lớn… có biểu hiện nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra ô tô biển số 80A giả, phát hiện 10 phù hiệu ra vào Bộ Công an 1

CSGT phát hiện ô tô dùng biển số 80A giả mạo

Bước đầu xác định, trên xe có 10 phù hiệu trang bị cho xe ra vào Bộ Công an thuộc nhiều tổng cục nhưng mang nhiều biển kiểm soát khác nhau, cùng các thẻ trang bị cho các sự kiện.

Ngoài ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT làm rõ số khung của xe ô tô không trùng khớp với biển kiểm soát 80A-024.39 thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an).

Lái xe là Trần Văn Dân (SN 1985 ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng không xuất trình được giấy đăng ký xe hợp lệ, cũng như không lý giải được việc trang bị đèn ưu tiên như xe "đặc chủng" cùng nhiều phù hiệu trên xe.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Văn Huế