Kiểm tra xe khách vi phạm, phát hiện tài xế dương tính với ma tuý

15/08/2019 16:01

Ngày 15/8, Công an thị xã Quảng Trị cho biết, vừa phát hiện một tài xế điều khiển xe giường nằm dương tính với ma tuý khi lưu thông qua địa bàn.

Kiểm tra xe khách vi phạm, phát hiện tài xế dương tính với ma tuý 1
Tài xế Hùng tại cơ quan công an

Khoảng 9h sáng cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ phân luồng tại giao lộ giữa QL1A và đường Hai Bà Trưng (thuộc phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), tổ CSGT trật tự (Công an thị xã Quảng Trị) phát hiện ô tô khách mang BKS 29B-502.31 do tài xế Nguyễn Văn Hùng (SN 1983, trú tại Hà Tĩnh) điều khiển hướng Huế - Đông Hà có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành và có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Kiểm tra xe khách vi phạm, phát hiện tài xế dương tính với ma tuý 2
Công an thị xã Quảng Trị đón các xe khác cho hành khách tiếp tục hành trình

Phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Quảng Trị, kiểm tra nhanh và xét nghiệm nước tiểu cho thấy tài xế Hùng dương tính với ma tuý tổng hợp.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận trước đây có sử dụng ma tuý. Hiện tài xế và phương tiện vi phạm đang được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, khoảng 30 hành khách trên xe đã được lực lượng Công an thị xã Quảng Trị hỗ trợ cơm trưa trong lúc chờ đợiđón các xe khác để tiếp tục hành trình.

Đông Hiền